Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ VỆ SINH BẾP CHIÊN CÔNG NGHIỆP

Bếp chiên công nghiệp là thiết bị phù hợp với các cơ sở kinh doanh thực phẩm chiên số lượng lớn và các bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng chất lượng. Cùng Himalaya tìm hiểu qua bài viết dưới đây về cách hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bếp chiên công nghiệp hiệu quả – an toàn.

Xem nhiều nhất:
⇒ Bếp chiên nhúng đơn dùng điện
⇒ Bếp chiên nhúng đôi dùng điện
⇒ Bếp chiên phẳng dùng điện 6Kw

Bếp chiên công nghiệp đôi

1. Đặc điểm nổi bật của bếp chiên

1.1 Chiên số lượng lớn

Với bếp chiên công nghiệp bạn có thể chiên đồng thời số lượng lớn đồ ăn trong cùng một thời điểm. Việc sử dụng thanh nhiệt trực tiếp làm nóng dầu ăn giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian chế biến, so với việc bạn sử dụng các loại chảo chiên thông thường vừa phải mất thời gian khoảng 2 đến 3 tiếng mới cho ra được thành phẩm thì giờ đây loại bếp chiên công nghiệp chỉ cần mất tới 45p. Như thế quá là tiện dụng vừa tiết kiệm thời gian, vừa không mất quá nhiều công sức. Bếp chiên với hệ thống núm điều chỉnh nhiệt độ chính xác, chế độ cài đặt nhiệt, đèn báo tiện ích giúp đầu bếp chỉnh dễ dàng.

1.2 Độ bền vượt trội

Toàn bộ bếp chiên nhúng công nghiệp đều được làm bằng chất liệu inox cao cấp 304 với độ sáng bóng cao, không bị han gỉ, không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng. Ngoài ra loại vật liệu này có khả năng chịu nhiệt tốt, vệ sinh dễ dàng đem đến tuổi thọ cao cho bếp chiên. Bên cạnh đó, bếp chiên nhúng công ngiệp được đánh giá cao với thiết bị bên ngoài nhỏ gọn, phần khoang chiên rộng có khả năng lên nhiệt nhanh làm cho thức ăn nhanh chín. Đặc biệt, bếp chiên nhúng tại Himalaya thiết kế riêng theo yêu cầu để phù hợp với nhu cầu chế biến của từng đơn vị.

1.3 An toàn khi sử dụng

Tại sao bếp chiên lại an toàn hơn so với các loại chảo chiên thông thường khác, bởi nó có nhiệt độ sôi của dầu trong nồi phụ thuộc vào lửa. Bạn thường xuyên phải đảo đều nguyên liệu để không bị cháy xém. Đã có rất nhiều vụ bị bỏng dầu khiến bạn sợ hãi, và tất nhiên giải pháp tốt nhất lúc này cho bạn chính là chuyển sang dùng bếp chiên công nghiệp bằng điện hoặc gas là an toàn nhất. Với hệ thống núm điều chỉnh nhiệt không chỉ đảm bảo nguyên liệu chín đều mà còn rất an toàn cho người sử dụng. Bạn không lo dầu quá nóng hay bị bắn tung tóe ra bên ngoài khi chiên. Bên cạnh đó các bếp chiên công nghiệp đều có nắp đậy, vừa an toàn lại hạn chế tản nhiệt, tiết kiệm được điện năng.

Thiết kế bếp chiên nhúng công nghiệp

2. Những điều bạn đang thắc mắc

+ Cách sử dụng bếp chiên dễ hay khó? bếp chiên công nghiệp dùng rất đơn giản. Bạn có thể cho dầu ăn vào trong thùng chứa một lượng dầu vừa đủ ngập thanh nhiệt rồi sau đó kết nối bếp với nguồn điện và tùy chỉnh nhiệt độ của bếp bằng núm vặn ở trên đầu thân máy.

+ Khi đèn báo sáng hiện lên là lúc dầu bắt đầu được làm nóng dần dần, bạn có thể tùy chỉnh dầu sôi sao cho nhỏ rồi từ từ cho thực phẩm cần chiên vào trong thùng chứa rồi đợi khi thực phẩm đã chín bạn vớt ra và treo rổ chiên lên thanh ngang ở đầu máy để khô đọng dầu.

+ Trên mỗi cái giá để chiên thì sẽ được trang bị nắp đậy nên không lo dầu bị bắn ra ngoài trong suốt quá trình chiên nhúng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Thành bếp được thiết kế lớp cách nhiệt rất tốt nên người sử dụng không phải lo lắng khi nhỡ tay chạm vào thành bếp.

3. Một số lưu ý khi dùng bếp chiên công nghiệp

+ Khi sử dụng bếp chiên công nghiệp thì bạn cần đảm bảo nguồn điện ổn định, công suất của bếp thường lớn, vì vậy bạn cần chú ý loại dây điện có tiết diện đủ lớn để không bị quá tải trong khi sử dụng, gây hại cho bếp và các thiết bị trong cùng nguồn điện.

+ Bạn chỉ nên cắm điện khi thanh nhiệt đã ngập trong dầu hoặc nước, không để nước hoặc dầu cạn hơn thanh nhiệt dễ gây ra cháy thực phẩm.

+ Khi chế biến thức phẩm chỉ nên cho lượng vừa đủ chứ không nên làm quá nhiều, vì sẽ làm cho đồ chiên không thể chín đều được làm mất ngon.

+ Trước khi vệ sinh phải ngắt nguồn điện và chờ đến khi bếp nguội thì mới tiến hành vệ sinh. Sau đó lấy riêng khay chiên ra để vệ sinh riêng. Sau đó nhấc thanh làm nóng ra lau riêng bằng khăn sạch, bình chứa dầu là bình inox 2 lớp nên quý vị có thể nhấc riêng bình chứa ra để vệ sinh sau cùng.

+ Cần phải vệ sinh bếp thường xuyên đây là việc làm bắt buộc để bộ phận thanh nhiệt phải luôn sạch sẽ, không bị bám cặn bẩn, sau 7 đến 10 ngày sử dụng liên tục nên vệ sinh bằng cách đổ nước dấm lên các thanh rồi tiến hành đun sôi từ 3 đến 5 phút. Làm như vậy thì vừa mang lại độ sạch sẽ cho sản phẩm, vừa tăng tuổi thọ cho chiếc bếp của bạn. Sauk hi vệ sinh xong các bộ phận, các bạn đợi ráo nước và lắp lại như cũ.

4. Bếp chiên nấu được những món ăn gì

Bếp chiên công nghiệp giúp bạn hạn chế biến thực phẩm nhanh chóng, giảm tối đa chi phí thời gian và công sức của con người, chính vì vậy mà dòng bếp này càng ngày càng chiếm được tình cảm của các cô, bác, chị em nội trợ.

4.1 Khoai tây chiên hay khoai tây lốc xoáy

Hiện nay món ăn khoai tây chiên hay khoai tây lốc xoáy là món ăn phổ biến được các bạn trẻ yêu thích, bởi món ăn này không những thơm ngon, giòn dai mà còn đảm bảo sức khỏe.

Thiết bị bếp chiên công nghiêp

4.2 Đùi gà chiên hay cánh gà chiên

Món đùi gà hay cánh gà chiên rất được các bé yêu thích, nên các mẹ thường hay chiên cho con. Nhưng nỗi ám ảnh lớn nhất khi chiên đùi gà của các bà nội trợ là bị bắn dầu vào người và dầu bắn tung tóe ra bếp phải lau dọn rất tốn thời gian. Nhưng ngược lại nếu bạn có một chiếc bếp chiên thì bạn không còn phải lo lắng điều đó nữa.

4.3 Giò chả chiên

Bếp chiên điện là một thiết bị chuyên dụng dùng để chiên nhúng giò chả thay cách chiên bằng chảo truyền thống, những miếng giò chả được rán bằng bếp chiên sẽ đảm bảo độ giòn dai, vàng ươm của thực phẩm.

5. Nên chọn bếp chiên nhúng điện hay bếp chiên Gas

Bếp chiên nhúng điện và bếp chiên nhúng gas là những thiết bị nhà bếp ngày càng được nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng, vì những tiện ích mà 2 dòng bếp chiên này đem lại.

5.1 Bếp chiên dùng điện

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng bếp chiên điện chủ yếu đó là bếp chiên đơn và bếp chiên đôi, bếp chiên điện có kiểu dáng nhỏ gọn thường dùng trong các quán ăn nhanh, nhà hàng để rán gà chiên nguyên con, cánh gà, đùi gà, khoai lang, khoai tây, xúc xích.

5.2 Bếp chiên dùng gas

Bếp chiên nhúng gas là một thiết bị tiện dụng khi chiên một lượng thức ăn lớn như khoai tây, cá viên chiên, khoai lang lắc, gà rán. Bếp có mẫu mã bắt mắt hiện đại, sử dụng nguyên liệu cao cấp inox chống gỉ tốt.

Hai dòng bếp chiên đều sử dụng nguồn nhiêu liệu khá phố biến là gas và điện. Nồi chiên điện sử dụng điện 220V với giá thành hợp lý phải chăng, an toàn cho người sử dụng, nhưng lại có nhược điểm như ở một số nơi nguồn điện không ổn định thì chiếc bếp chiên dùng gas sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời không lo mất điện vẫn có thể sử dụng được.

Bếp chiên phẳng công nghiệp

6. Đơn vị mua bếp chiên công nghiệp và chế độ bảo hành.

Bếp chiên công nghiệp Himalaya thương hiệu uy tín hàng đầu tại khu vực Hà Nội, chúng tôi rất hân hạnh được chào đón mọi khách hàng khi đến tham qua xưởng sản xuất kinh doanh để cùng tham khảo các mẫu bếp chiên đạt chất lượng với số lượng lớn.

Thông tin liên hệ

Mua bếp chiên rán công nghiệp trực tiếp từ nhà máy sản xuất, uy tín, chất lượng, giá tốt

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Himalaya để nhận tư vấn trực tiếp hoặc tìm hiểu thông qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

Trả lời

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508