Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

CẬP NHẬT CÁC BẢN VẼ THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG ĐÁNG XEM NHẤT

Tính khoa học, hợp lý và phong thủy trong bếp nhà hàng là một trong các yếu tố hàng đầu được quan tâm khi thiết kế bếp nhà hàng. Một căn bếp được thiết kế một cách khoa học, sạch sẽ và tiện lợi sẽ đem lại cảm hứng nấu ăn cho những người đầu bếp. Để có thể đem lại những món ăn ngon nhất và tuyệt vời nhất đến với khách hàng.

Gian bếp nhà hàng phải đảm bảo thoáng mát

Việc nấu ăn muốn được diễn ra một cách thoải mái, thiết kế bếp nhà hàng phải không tạo cảm giác bí bách. Bởi điều đó có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của các đầu bếp. Nếu trong bếp quá kín, khi nấu ăn thì dầu mỡ và hơi từ thức ăn sẽ gây ảnh hưởng đến gian bếp. Thêm vào đó, việc đảm bảo thoáng mát còn giúp căn bếp:

– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

– Hệ thống chụp hút mùi được bố trí hợp lý,

– Các thiết bị bếp, dụng cụ inox dùng chế biến được sắp xếp gọn gàng, dễ tìm kiếm

Không chỉ vậy, việc sắp xếp và bố trí không gian bếp còn giúp thể hiện được không gian bếp của bạn là không gian sáng tạo, sạch sẽ và đảm bảo tính phong thuỷ :

– Vị trí chế biến và phân khu các kho theo quy trình 1 chiều; đảm bảo quy trình lưu thông trong nhà bếp.

– Bố trí, thiết kế bếp đảm bảo yêu cầu về hướng; từ hướng phòng bếp đến hướng đặt các thiết bị bếp, quầy chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm.

– Màu sơn nhà bếp, cửa bếp sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng.

Các khu vực công năng của bếp nhà hàng

Tuỳ theo loại hình kinh doanh của nhà hàng mà chủ nhà hàng có ý tưởng để setup cho gian bếp nhà hàng. Thông thường được phân chia tuần tự như sau:

Khu chứa thực phẩm

Thường là các kho lạnh bảo quản thực phẩm. Gồm các tủ bảo quản rau củ quả được sắp xếp ngay ngắn và phân thành từng loại khác nhau. Hoặc tại đây được lắp đặt hệ thống đông lạnh thành một phòng riêng; để đảm bảo cho thực phẩm được bảo quản tốt nhất.

Khu sơ chế thực phẩm

Khu sơ chế thực phẩm tại bếp nhà hàng gồm các hệ thống : chậu rửa, giá để đồ, máy cưa xương, dao, thớt, thùng rác,… Hệ thống cần phải được sắp xếp một cách chặt chẽ với nhau, giúp cho việc sơ chế diễn ra một cách nhanh chóng và thuận tiện

Khu bếp nấu nhà hàng:

Đây có thể coi là khu vực quan trọng nhất . Bởi sau khi sơ chế, các thực phẩm sẽ được chế biến tại khu bếp; để có thể cho ra đời những món ăn ngon. Tại đây các thiết bị như: bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng,… được lắp đặt và sắp xếp tương ứng với từng món ăn được chế biến.

Khu chờ ra đồ bếp nhà hàng:

Sau khi các món ăn được chế biến, món ăn được để chờ tại quầy chờ ra bàn hoặc đặt lên xe đẩy ra. Đồ tại khu vực này cần thiết kế thuận tiện gần với cửa ra vào; để đáp ứng được nhanh cho khách hàng ăn uống.

Khu rửa bát, vệ sinh đồ dùng:

Tại đây, các thiết bị cần thiết cho việc vệ sinh như: máy rửa bát công nghiệp, rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ sấy bát công nghiệp được sắp xếp hợp lý

Hệ thống đường ống:

Đây là một trong những hệ thống quan trọng của bếp nhà hàng. Vì nếu không có hệ thống này, ống dẫn gas an toàn, ống cấp thoát nước, hút mùi, thông gió,… cho nhà bếp sẽ không đảm bảo đạt tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn cháy nổ.

Các bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng đáng xem nhất

Bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng

Chúng tôi luôn cam kết sử dụng các thiết bị inox nhập khẩu chất lượng cao, bề mặt sáng bóng, dễ lau chùi cọ rửa mà không hoen gỉ; giúp nâng cao chất lượng món ăn phục vụ khách hàng. Không những thế, đảm bảo cung ứng sản phẩm bếp với giá cạnh tranh nhất so với thị trường.

Himalaya rất hân hạnh được nhiều đối tác tin dùng!

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508