CÁCH SỬ DỤNG TỦ ĐÔNG AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Tủ đông công nghiệp là thiết bị có chức năng bảo vệ một lượng lớn thực phẩm trong thời gian dài, do đó đây là thiết bị quan trọng trong một gian bếp công nghiệp. Vậy chúng ta nên sử dụng tủ đông công nghiệp như thế nào để đạt được hiệu quả cao và đảm bảo tuổi thọ của thiết bị

Cẩn thận khi di chuyển tủ đông vào vị trí

– Cũng giống như những thiết bị gia dụng khác, khi di chuyển bạn không nên nghiêng quá 45 độ để tránh hư hỏng. Nên di chuyển nhẹ nhàng và cắm điện sau 30 phút khi đặt tủ cố định.

– Bạn nên đặt tủ cách tường tối thiểu 15cm với mặt sau và 30 cm với mặt xung quanh để đảm bảo tủ không bị ẩm do tiếp xúc với tường.

– Bạn nên đặt tủ đông tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, xa bồn nước, xa bếp đun và chắc chắn ở những nơi không có những chất ăn mòn.

Tủ đông

Sử dụng tủ an toàn

–  Thực phẩm chứa trong tủ nên có khoảng cách, không nên để sát nhau

–  Không đặt nước có ga, chai đựng đậy kín vào tủ khi ở nhiệt độ 0 độ C

– Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc thực phẩm lại để tránh tình trạng mất nước của thực phẩm và hạn chế tối đa mùi để lại trong tủ.

– Không để chất dễ cháy nổ, chất dễ bay hơi, chất oxy hóa, cồn, dầu hỏa vào trong tủ.

– Ưu tiên sử dụng những dụng cụ đựng bằng nhựa trong tủ đông công nghiệp

Nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ tủ 

Tủ cơm công nghiệp

– Nguồn điện chuẩn cho tủ đông hoạt động hiệu quả là dòng điện 220V-50Hz. Sử dụng ổn áp cho nguồn điện không ổn định để bảo vệ tủ. Nếu bị mất điện, nên tắt tủ và khi có điện, chờ 5 phút thì bật lại.

– Nhiệt độ tủ đông bình thường ở mức số 4 – 5. Nên để mức này để tuổi thọ của tủ được lâu hơn.

Xả đông và vệ sinh

– Nếu thấy thành tủ bám tuyết từ 5mm trở lên thì tiến hành xã đông. Khi xã đông, rút điện, lấy hết thực phẩm ra ngoài, mở cửa cho tuyết tan hết, dùng khăn mềm sạch thấm nước bên trong.

– Vệ sinh định kì khoảng 30 – 45 ngày/1 lần. Dùng nước sạch hoặc nước rửa bát để vệ sinh.

– Tránh sử dụng vật nhọn với tủ đông.

Bạn đang băn khoăn với những mẫu tủ và những cách sử dụng tủ đông an toàn và hiệu quả. Hãy đến với Hưng Vượng, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho bạn, đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý.

 ⇔ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ HƯNG VƯỢNG

Website: bepcongnghiephimalaya.vn

Tell: 0462.96.11.44

Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội