Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp an toàn và tiết kiệm

Hiện nay, tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện… để phục vụ số lượng suất ăn lớn, chất lượng hơn. Tuy nhiên, không phải đầu bếp nào cũng biết cách sử dụng loại tủ này để tiết kiệm và đảm bảo an toàn. Cùng inox Hưng Vượng tham khảo cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng chuẩn qua bài viết này nhé.

Trước khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, bạn cần đảm bảo tủ được sạch sẽ, vệ sinh an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ phải kiểm tra lại những điều kiện sau:

+ Kiểm tra đường điện: Nguồn điện cần đảm bảo kín, ổn định để giữ cho quá trình nấu cơm được tốt và đạt yêu cầu.

+ Kiểm tra nguồn nước: Nguồn cấp nước phải kín, đủ dùng trong quá trình nấu cơm. Kiểm tra phao nước để đảm bảo phao nước hoạt động bình thường.

nên mua tủ cơm công nghiệp ở đâu

1. Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách

+ Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các khay.

+ Bước 2:  Cho gạo đã vo sạch vào khay, đổ nước cho phù hợp với loại gạo đem hấp.

+ Bước 3: Cho từng khay vào tủ theo rãnh đã được định sẵn với lượng nước thích hợp. Sau đó, đóng tủ lại bằng chốt cẩn thận. Nếu chốt không được đóng kĩ, hơi trong nồi sẽ bị thoát ra ngoài, khiến cơm nấu lâu chín, cơm không được ngon. Thậm chí, có thể gây bỏng vì hơi nóng thoát ra ngoài.

+ Bước 4:Kiểm tra xem đường cấp nước đã được bật chưa, nếu bật rồi mới mở nguồn điện và cài thời gian để tiến hành nấu cơm. Việc nấu cơm thường mất khoảng 40-45 phút 1 mẻ.

+ Bước 5:  Lấy cơm ra khỏi tủ. Khi lấy, trước đó cần tắt nguồn cấp nhiệt và khi mở tủ đứng ở khoảng cách xa để tránh hơi nóng từ tủ cơm phả vào người, đứng ở phía cánh tủ được mở.

2. Một số lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

+ Để máy ở vị trí cao ráo, khô thoáng, tránh ẩm ướt để tủ luôn được sạch sẽ, an toàn.

+ Cung cấp đúng nguồn điện theo tiêu chuẩn thiết kế để tủ hoạt động tốt và bền.

+ Không được mở tủ khi tủ đang hoạt động

+ Sử dụng bao tay khi lấy khay cơm ra khỏi tủ sau quá trình nấu.

Trên đây là cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp an toàn và tiết kiệm. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ nấu cơm hay các thiết bị công nghiệp khác, vui lòng liên hệ Hotline 0912 546 936 để chuyên viên của inox Hưng Vượng hỗ trợ cụ thể hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp qua website của  Hưng vượng http://bepcongnghiephimalaya.vn/ để được tư vấn cụ thể nhé!