CÁCH SỬA LỖI HAY GẶP CHO TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP

Bất kì sản phẩm thiết bị nhà bếp công nghiệp nào trải qua quá trình sử dụng cũng không thể tránh được những hỏng hóc, trục trặc. Nhưng có những sự cố hỏng mà bạn có thể tự sửa chữa cho chiếc tủ lạnh 4 cánh của bạn.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số trục trặc thường gặp và cách xử lý giúp bạn bảo trì tủ lạnh của mình.

Hướng dẫn kiểm tra và cách sửa chữa

Khi khởi động hay tắt tủ lạnh inox 4 cánh có phát ra tiếng kêu khó chịu. Đó là do 4 con vít bắt vào dàn lạnh có thể bị lỏng ra.
Bạn hãy ngắt nguồn điện trước khi tiến hành tháo vít ra, hãy thêm vào 4 miếng lót cao su vào và xiết ốc chặt lại nếu tiếng kêu vẫn còn, bạn có thể xem lại các ốc ở chỗ khác có bị tuột hay lỏng không.

Tiếp điểm của con rơ le xả tuyết hoạt động không tốt, chập chờn không ổn định hoặc lắp không chính xác
Hãy kiểm tra mặt nhôm xem đã được áp sát vào dàn lạnh là đã sửa xong, nếu tiếp điểm này bị rỉ hoặc có vật cản trở thì bạn chỉ cẩn lau sạch rồi đặt lại đúng vị trí là được rồi.

Tủ lạnh không lạnh hoặc lạnh không đều. Hiện tượng này là bạn để thực phẩm quá nhiều, thực phẩm chồng chất lên nhau, vị trí núm công tắc rơ le không thích hợp.
Giải quyết rất đơn giản, bạn điều chỉnh lại lượng thực phẩm trong ngăn tủ, để núm công tắc về phía độ lạnh cao hơn một chút là được.

Đáy tủ lạnh 4 cánh có nước. Ống dẫn nước thải khi xả bị tắc hoặc do lượng thực phẩm trong tủ tiết ra.
Bạn phải thông lại ống dẫn nước thải. Chú ý hãy bỏ hết thực phẩm ở tủ đông,tủ mát ra hoặc thực phẩm mới cũng nên để cho ráo hết nước trước khi cho vào ngăn tủ và lau sạch sẽ ngăn tủ đông bằng khăn trước.

Cách tự sửa chữa tủ lạnh 4 cánh

Hệ thống bánh răng của bộ định giờ tủ đông 4 cánh xả tuyết bị hỏng, tiếp xúc không tốt
Ở sự cố này chúng ta kiểm tra, nếu hệ thống bánh răng không quay thì nên thay mới để đảm bảo tủ của mình hoạt động ổn định và bình thường.

Trên đây là những lỗi hay gặp nhất trong quá trình sử dụng tủ lạnh inox, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tự sửa chữa chiếc tủ lạnh 4 cánh của mình. Nếu cần giúp đỡ chúng tôi sẽ đến tận nơi để kiểm tra tình trạng hư hỏng của của thiết bị và xử lý khắc phục sự cố được nhanh nhất.

Quý khách hàng cần tư vấn hay lắp đặt, thiết kế bếp Á công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0912 546 936. Các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của Inox Himalaya sẽ giúp quý khách giải đáp thắc mắc của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG
Website: bepcongnghiephimalaya.vn
Tell: 0462.96.11.44
Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội