Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

XÂY DỰNG HỆ THỐNG BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ MÁY TẠI HIMALAYA

Xây dựng hệ thống bếp công nghiệp cho khu nhà máy là nơi để nấu nướng thức ăn với số lượng lớn để phục vụ cho công nhân viên tại nhà máy, tại khu bếp này luôn đòi hỏi tính an toàn cao.

Việc nâng cao chất lượng đời sống cho cán bộ công nhân viên qua những bữa ăn là rất quan trọng, để có được những món ăn ngon, hợp vệ sinh là yếu tố quyết định rấ lớn đến sức khỏe của con người. Mà con người có khỏe thì mới tạo ra hiệu suất công việc cao. Chính vì vậy, các ban quản lý nhà máy đã đưa ra quyết định lựa chọn các dòng bếp công nghiệp tiên tiến nhất hiện nay để đáp ứng hiệu suất đủ số lượng thức ăn cho công nhân.

Hệ thống bếp công nghiệp

Phương án thiết kế hệ thống bếp công nghiệp cho nhà máy

Phương án đầu tiên trong việc thiết kế hệ thống bếp công nghiệp là thiết kế theo quy trình một chiều, đảm bảo các công việc được diễn ra một cách thuận tiện, không bị chồng chéo giữa các khâu chế biến với nhau. Rút ngắn thời gian nấu nướng, đồng thời tránh có sự va chạm không đánh có giữa  thực phẩm sống và thực phẩm chín. Xây dựng hệ thống bếp cho nhà máy đòi hỏi phải đưa ra được các giải pháp tối ưu và khoa học nhất, bố trí các thiết bị trong nhà bếp làm sao vừa hợp lý, lại vừa tiết kiệm được diện tích cho căn bếp.

Thiết kế hệ thống bếp công nghiệp theo quy tắc 1 chiều

Trong môi trường nhà máy của các khu công nghiệp thì chất lượng bữa ăn càng ngày càng quan trọng hơn, đó là nơi tạo ra sự gắn kết tình cảm giữa mọi người lại với nhau sau những giờ đồng hồ làm việc vất vả. Chính vì vậy, nếu các chủ đầu tư mà nhận ra được vấn đề chất lượng bữa ăn được cải thiện thì chất lượng công việc cũng sẽ được cải thiện theo.

Mô hình hệ thống bếp công nghiệp cho nhà máy

Hệ thống bếp công nghiệp cho nhà máy thường được dùng thiết bị inox cao cấp nhập khẩu chính hãng đem lại độ bền cao cho sản phẩm, không chỉ vậy thiết bị làm bằng inox còn đảm bảo được tính an toàn cao cho thức ăn sau khi đưa vào chế biến. Thông thường các mô hình hệ thống bếp sẽ được bố trí tùy thuộc vào diện tích cũng như chức năng của khu bếp, nhưng đa phần khu bếp sẽ được thiết lập theo quy trình bếp 1 chiều được phân ra thành 6 khu riêng biệt với nhau:

Mô hình xây dựng hệ thống bếp công nghiệp

  1. Thông thường  thực phẩm sẽ được nhập vào sang sớm lên sẽ được lưu trữ vào các tủ lạnh bảo quản.

  2. Trước khi đem thực phẩm đi nấu thì được lấy ra để sơ chế ở khu sơ chế

  3. Sau khi sơ chế xong thì thực phẩm được đem ra khi chờ nấu để chuẩn bị chế biến

  4. Các món sau khi đã nấu xong thì để nguội như rau, salad sẽ được đem ra khu bếp nguội

  5. Thực phẩm nấu xong sẽ mang ra để chia theo khẩu phần ăn cho từng người

  6. Bát đĩa sau khi ăn xong thì được đưa vào khu rửa

  7. Bát đĩa khi rửa xong thì được đưa vào bảo quản trong các tủ sấy bát đĩa để đảm bảo vệ sinh an toàn nhất có thể.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi, bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay vào xây dựng hệ thống bếp cho nhà máy. Nếu bạn cần đến sự tư vấn và thiết kế dành cho các khu nhà máy của mình thì hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại sau 0978 108 508. Chắc chắn với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn phương án thiết kế hoàn hảo nhất.

Trả lời

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508