Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM BẰNG TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP CỰC ĐƠN GIẢN

Nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp cực đơn giản, ai cũng biết nấu chỉ với vài thao tác là bạn đã biết cách nấu cơm ngon, dẻo, mềm rồi. Phương pháp nấu cơm nhanh và đảm bảo an toàn thực phẩm chỉ có thể là sử dụng đến tủ nấu cơm công nghiệp, cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp không quá khó khăn đối với mọi người. Tuy nhiên, để có thể nấu được những mẻ cơm ngon, dẻo thì đó lại là một quá trình của nhiều công đoạn khác nhau.

Hướng dẫn cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp

Dù chiếc tủ cơm công nghiệp có cơ chế hoạt động là nấu cơm tự động, nhưng một số công việc tủ không thể thay thế được con người, mà vẫn cần đến sự trợ giúp của con người như việc vo gạo, đổ nước vào khay gạo. Trong bài viết dưới đây, Himalaya sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cơm ngon bằng tủ cơm công nghiệp cực đơn giản.

Các bước nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp

Bước 1: Cần phải ước lượng gạo khi nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp

Bạn cần nấu cho bao nhiêu người ăn, thì bạn có thể ước lượng số gạo cần nấu rồi đem đi vo cho sạch, để ráo nước đợi tầm 10 phút cho nước sôi thì cho gạo vào khay. Tùy vào loại tủ cơm công nghiệp bạn đang sử dụng bao nhiêu khay, có các loại khay khác nhau như 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24khay.

Đa số trung bình mỗi khay sẽ nấu được 3 đến 4 kg gạo. Để cơm chín vừa tới không bị nhão hoặc khô, hay có cháy thì bạn nên nấu từ 3 đến 3,5kg gạo/1khay.

Cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp 24 khay

Bước 2: Vo sạch gạo trước khi cho vào khay

Lấy số gạo bạn cần đem đi nấu rồi vo cho sạch, dùng chiếc giá chuyên dụng để vo gạo cho nhanh, có thể chia thành nhiều lần vo cho dễ  và nhanh. Sau đó đổ gạo ra một chiếc giá khác để cho ráo nước hoặc có thể dụng chậu to để đựng số lượng gạo  đã vo.

Lưu ý: Trong quá trình vo gạo, bạn chỉ nên bóp gạo nhẹ nhàng, tránh làm cho hạt gạo bị vỡ và nát ra làm cho hạt cơm sẽ mất đi tính thẩm mỹ. Ngoài ra, việc bạn vo gạo không kĩ sẽ khiến cho hạt gạo có màu đục đục dẫn đến hạt gạo không trắng, trông không ngon cơm. Nếu bạn vo quá kỹ đến khi nước vo gạo trong veo thì bạn đã loại bỏ đi rất nhiều chất dinh dưỡng có trong cám gạo.

Cách nấu cơm với tủ cơm công nghiệp điện

Bước 3: Cho gạo và nước vào khay là bước quan trọng nhất khi nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp

Lấy hết các khay trong tủ ra, trải đều gạo đã vo xong lên từng khay. Mỗi khay cho tầm 3kg gạo để có được khay cơm ngon. Các bạn đừng tham mà cho nhiều gạo vào trong khay, sẽ khiến quá trình nấu lâu hơn và cơm không ngon, hạt gạo sẽ không chín đều.

Sauk hi bạn đã cho đủ gạo vào trong tất cả các khay thì bạn sẽ thực hiện thao tác rất quan trọng đó là đổ nước vào từng khay. Lượng nước đổ vào chỉ cần hơn mặt gạo một chút, chứ đừng nhiều quá sẽ làm cho cơm bị nhão.

Khi cho gạo vào và nước đầy đủ đúng định lượng thì hãy sắp xếp lần lượt từng khay vào trong tủ cơm và đóng kín cửa lại.

Cách nấu cơm ngon với tủ cơm inox công nghiệp

Bước 4: Khởi động tủ nấu cơm

Đến bước này bạn sẽ thực hiện nốt công đoạn đó là việc  cắm điện hoặc cấp nguồn gas cho tủ nấu cơm, sau đó bấm nút khởi động cho tủ và chờ đến khi cơm chín là được.

Để biết lúc nào cơm chín thì hệ thống đèn báo trên tủ cơm công nghiệp sẽ báo. Lúc này bạn hãy để tầm 5 đến 10 phút rồi mở cửa tủ ra và lấy từng khay cơm ra, xơi đều lên cho cơm tơi tránh hiện tượng cơm bết dính do không được đánh từ đầu.

Trên đây là 4 bước thực hiện khi hướng dẫn cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp đơn giản của Himalaya thật chi tiết và dễ đúng không ạ. Hy vọng chúng sẽ có ích trong quá trình bạn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để nấu cơm.

Các lưu ý quan trọng khi nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp

+ Cách nấu cơm bằng tủ công nghiệp được sử dụng trong đa số các nhà hàng, nhà máy, xí nghiệp, trường mầm non hay những khu chế biến thực phẩm cung cấp các suất ăn nhanh cho công cộng. Đặc biệt, để giữ được tuổi thọ và chất lượng cao nhất của tủ, các bạn nên lưu ý một số điều sau.

+ Nấu cơm với đúng công suất của tủ, không nên cố nấu nhiều hoặc quá ít gạo so với công suất của tủ. Điều này không những làm ảnh hưởng tới độ chín, chất lượng cơm, mà nó còn có thể tác động tới độ bền của tủ. Đây là lưu ý quan trọng mà các nhà sản xuất luôn khuyến cáo tới khách hàng của mình, khi sử dụng không đúng cách.

+ Luôn duy trì một nguồn điện ổn định trong khi đang vận hành tủ hoặc đang nấu cơm. Nếu phát hiện nguồn điện có dấu hiệu bị chập chờn thì ngay lập tức rút hẳn điện ra khỏi tủ cơm và tìm phương án giải quyết dòng điện cho ổn định rồi mới tiếp tục sử dụng tủ.

+ Đừng bao giờ quên không đổ nước vào trong các khay nấu cơm

+ Tránh tình trạng không mở tủ ra khi đang nấu cơm, bởi lúc này trong tủ đang sinh ra một lượng nhiệt nóng vô cùng lớn sẽ rất nguy hiểm nếu bạn cố tình hay vô tình mở cánh tủ ra lúc này.

+ Chú ý cấp đủ nước cho tủ không nhiều quá cũng không ít quá để hạn chế tình trạng cháy thanh nhiệt

Thông tin liên hệ để tư vấn

Công ty Cổ phần Inox Himalaya

Địa chỉ:

VPĐD: Số 21, ngõ 123, đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

NMSX: Số 23, ngõ 123, đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

Website: bepcongnghiephimalaya.vn

Hotline: 0978 108 508

Số máy bàn: 0246 296 1144

Email: cskh.himalaya@gmail.com

Trả lời

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508