Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

MÔ HÌNH BẾP ĂN KHU CÔNG NGHIỆP NHÀ MÁY NHƯ THẾ NÀO LÀ CHUẨN

Mô hình bếp ăn khu công nghiệp nhà máy như thế nào là chuẩn, đây là câu hỏi của rất nhiều đơn vị khi có nhu cầu làm về khu bếp ăn tập thể cho doanh nghiệp mình. Vậy một bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn yêu cầu những điều kiện tiêu chuẩn gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Himalaya đã tìm hiểu lịch sử và được biết năm 1952 mô hình bếp ăn công nghiệp đầu tiên được hình thành và đưa vào hoạt động tại Ivanovo của một thành phố tại Nga. Nó là một hệ thống bếp được chia thành những khu chức năng riêng biệt theo nguyên tắc bếp 1 chiều. Như khu nhận thực phẩm, khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, khu nấu nướng, khu ra đồ, khu làm sạch. Tùy vào từng quy mô của nhà máy sẽ được phân chia các khu khác nhau. Mỗi khu sẽ có vai trò thực hiện nhiệm vụ tạo thành một sơ đồ khép kín từ khâu sơ chế thự phẩm tới khâu hoàn thành món ăn.

Xem ngay: Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng và tiêu chuẩn bếp nhà hàng

Thiết kế mô hình bếp ăn khu công nghiệp nhà máy

Mô hình bếp ăn khu công nghiệp nhà máy đạt chuẩn

Để có được mô hình bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn cho nhà máy hay khu công nghiệp cần có khu vực diện tích đủ để bố trí tất cả các thiết bị bếp cần thiết. Do đặc thù dùng để sử dụng cho mục đích ăn uống, nó cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm

Cách bố trí thiết bị bếp có thể khác biệt về mỗi mô hình bếp nhà máy – khu công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, đa số các khu bếp nhà máy đều sắp xếp theo nguyên tắc bếp 1 chiều, nó giúp trong quy trình nấu ăn được nhanh và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mô hình bếp ăn khu công nghiệp nhà máy

Để có được một mô hình bếp ăn khu công nghiệp nhà máy đạt chuẩn cần phải chia thành 6 khu sau

–  Khu giao nhận thực phẩm đầu vào

– Khu kho dùng để bảo quản đồ

– Khu sơ chế các món thực phẩm

– Khu nấu các món ăn

– Khu ra đồ hay chia đồ cho cán bộ công nhân

– Khu rửa dùng để làm sạch thiết bị nhà bếp sau mỗi giờ ăn trong khu công nghiệp

Trong căn bếp ăn khu công nghiệp nhà máy có 6 khu vực khác nhau, nhưng cơ bản chia ra làm 2 khu vực chính: khu vực sơ chế và khu vực chế biến món ăn

Khu sơ chế trong khu công nghiệp nhà máy

Khu vực sơ chế

Trong mô hình bếp ăn công nghiệp thì khu vực sơ chế là khu vực đầu tiên được quan tâm tới. Đây là khu vực để các đầu bếp sơ chến thực phẩm và phân loại, chuẩn bị các loại thức ăn khác nhau. Khu vực này được trang bị các dụng cụ thiết bị như chậu rửa inox, bàn sơ chế, giao, thớt, các vật dụng để chứa đồ như kệ, giá treo…

Khu nấu nướng trong khu công nghiệp nhà máy

Khu vực chế biến hay còn gọi là khu nấu nướng

Khu vực để các đầu bếp chế biến các thức ăn đã được sơ chế thành các món ăn, đây là khu vực quan trọng nhất trong hệ thống khu bếp ăn công nghiệp. Ở khu vực này được thiết kế chính xác theo một quy trình để tạo sự thuận tiện cho các đầu bếp. Trong khu vực này thường được lắp đặt các thiết bị như bếp á, bếp từ công nghiệp, bếp chiên, bếp hầm và đặc biệt là phải trang bị hệ thống hút mùi để tạo không khí thoải mái cho mọi người trong khu bếp.

Các thiết bị bếp ăn khu công nghiệp nhà máy

Thiết bị bếp được sử dụng trong bếp ăn khu công nghiệp nhà máy

– Dụng cụ sơ chế như dùng để cắt, xay nhỏ thực phẩm

– Thiết bị inox như bàn inox, giá kệ inox, chậu rửa inox, xe đấy cơm canh inox, bàn sơ chế, bàn ra đồ, bàn trung gian…

– Thiết bị bếp nấu dùng để đun, nấu, xào, hầm như bếp á công nghiệp, bếp hầm công nghiệp, bếp chiên công nghiệp, bếp xào công nghiệp, bếp từ công nghiệp, tủ cơm công nghiệp

– Thiết bị lạnh công nghiệp để bảo quản đồ như tủ đông, bàn lạnh, tủ mát

– Thiết bị nóng công nghiệp như quầy giữ nóng thức ăn, tủ sấy công nghiệp

Mô hình bếp ăn khu công nghiệp nhà máy chỉ cần đầy đủ những  thiết bị kể trên là đã được liệt kê vào danh sách khu bếp chuyên nghiệp, hiện đại và công năng tiện ích.

Các thiết bị bếp khu công nghiệp nhà máy

Tùy từng khu công nghiệp nhà máy khác nhau thì có hệ thống bếp ăn công nghiệp khác nhau, nhưng công ty cổ phần Inox Himalaya chúng tôi luôn biết cách để đưa ra những bản thiết kế hệ thống bếp ăn công nghiệp với công năng sử dụng tiện ích, tạo sự chuyên nghiệp và quan trọng nhất là mang lại sự hài lòng và sự tin tưởng cho khách hàng trong từng khu vực thiết kế.

Thiết bị bếp hầm khu công nghiệp nhà máy

Mua thiết bị bếp ăn khu công nghiệp nhà máy tại Hà Nội

Himalaya là một trong những thương hiệu sản xuất và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tốt nhất tại Hà Nội.

Với 20.000 dự án thiết kế khu bếp ăn công nghiệp của nhà máy, trường học, nhà hàng, bệnh viện.. tín nhiệm và tin tưởng lựa chọn. Himalaya liên tục sản xuất và cung cấp các mẫu sản phẩm mới tới cho các dự án trên Toàn Quốc. Quý khách tham khảo tại các link dưới đây:

Hệ thống thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng:

Tham khảo : http://bepcongnghiephimalaya.vn/bep-nha-hang/

Hệ thống thiết bị bếp công nghiệp phục vụ các khu công nghiệp nhà máy

Tham khảo: http://bepcongnghiephimalaya.vn/bep-nha-may/

Hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho trường học

Tham khảo: http://bepcongnghiephimalaya.vn/bep-truong-hoc/

Himalaya luôn đưa ra với phương châm mang lại những thiết bị tốt nhất để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Himalaya chính là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi  để được tư vấn thiết kế và cung cấp các thiết bị chất lượng và giá cả hợp lý nhất nhé.

Liên hệ

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Himalaya để nhận tư vấn trực tiếp hoặc tìm hiểu thông qua:

Công ty Cổ phần Inox Himalaya

Địa chỉ:

VPĐD: Số 21, ngõ 123, đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

NMSX: Số 23, ngõ 123, đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

Website: bepcongnghiephimalaya.vn

Hotline: 0978 108 508

Số máy bàn: 0246 296 1144

Trả lời

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508