Một số dấu hiệu bất thường ở tủ đông và cách xử lí

Trong quá trình sử dụng tủ đông, chắc chắn bạn sẽ gặp phải những vấn đề trục trặc kỹ thuật mà hầu hết chúng ta đều không hiểu và tự xử lí được. Cùng theo dõi những vấn đề cơ bản thường gặp ở tủ đông và cách xử lí tại nhà trong bài viết dưới đây để chiếc tủ đông của bạn bền với thời gian nhé.

Tủ đông himalaya

1. Tủ đông dừng hoạt động một lúc rồi chạy tiếp

Nhiều người cho rằng khi tủ đông bị ngưng hoạt động, đó là do hỏng hóc hay trục trặc kĩ thuật. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn bình thường nhé. Mỗi khi tủ chạy đạt đến 1 nhiệt độ nhất định, tủ sẽ ngắt nguồn điện tự động để tiết kiệm điện. Khi độ lạnh trong tủ giảm đi, tủ sẽ trở lại hoạt động như bình thường. Bạn hãy yên tâm về điều này nhé.

2. Tủ đông nhưng không làm cho nước đóng đá được.

Nếu như gặp phải trường hợp này, bạn nên xem xét những yếu tố như: Nút vặn điều chỉnh nhiệt độ, hay bạn đặt nước làm đá cạnh cửa của tủ. Điều này chắc chắn là nguyên nhân khiến nước không thể đông đá. Bạn nên điều chỉnh lại chuẩn nhiệt độ. Nếu muốn làm đá, hãy để mức 0 đến -5 độ. Hoặc bạn nên để khay đá vào sâu bên trong tủ. Nếu như kiểm tra tất cả đều bình thường mà tình trạng vẫn vậy, bạn nên nhờ đến thợ sửa điện lạnh.

3. Trong khi hoạt động, tủ đông phát ra tiếng ồn

Nếu như bạn thấy xuất hiện tiếng ồn so với bình thường khi hoạt động, đầu tiên bạn nên kiểm tra xem phần chân tủ kê có thăng bằng hay không. Nếu đúng bạn nên kê lại cho chân tủ luôn giữ ở vị trí thăng bằng thì tiếng ồn sẽ hết. Nhưng nếu không phải lí do này, chắc chắn một trong các bộ phận của tủ đông, tủ mát như Block máy, quạt dàn lạnh đã bị hỏng hóc. Nên chắc chắn bạn sẽ phải cần đến sự giúp đỡ của thợ điện lạnh đấy.

4. Tủ đông tiêu tốn khá nhiều tiền điện của bạn

Nếu như hóa đơn điện hàng tháng của bạn đột nhiên tăng cao, kiểm tra thấy nguyên nhân chính là do tủ đông thì cần lưu ý những điểm sau để có thể điều chỉnh lại công suất của tủ: Để thức ăn với trữ lượng quá ít hoặc quá nhiều là nguyên nhân tiêu tốn điện của tủ đông. Bạn chỉ nên để 1 lượng thức ăn vừa phải để tủ đông được bền và đảm bảo đúng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu ngoài nguyên nhân này ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên tủ đông nhé!

Hãy biết cách sử dụng thật đúng và linh hoạt trong việc xử lí những trục trặc thường thấy của tủ để tủ của bạn luôn hoạt động tốt và tuổi thọ kéo dài. Mọi chi tiết thắc mắc về những vấn đề gặp phải khi sử dụng tủ đông nói chung, cũng như chiếc tủ Himalaya của công ty Hưng Phát chúng tôi, mời các bạn liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG

Website: bepcongnghiephimalaya.vn

Tell: 0462.96.11.44

 Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội