MỘT NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP BAO GỒM NHỮNG THIẾT BỊ GÌ?


Bạn không thể nào chế biến một số lượng lớn thức ăn trong các nhà hàng, khách sạn, trường học,…với các thiết bị nhà bếp kiểu cũ được, như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian và nhân công. Bạn cần sử dụng những thiết bị nhà bếp công nghiệp hiện đại tích hợp nhiều tính năng công dụng để các công đoạn chế biến nhanh hơn, thực khách được thưởng thức những món ăn cầu kì, đẹp mắt mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Một nhà bếp công nghiệp gồm những thiết bị gì?

Phân loại theo chức năng và mục đích sử dụng có thể chia thiết bị nhà bếp công nghiệp thành 5 loại chính: thiết bị sơ chế, thiết bị nấu, thiết bị bếp inox, thiết bị điện bếp công nghiệp, thiết bị lạnh công nghiệp.

thiết bị nhà bếp công nghiệp

Thiết bị nhà bếp công nghiệp

Giới thiệu bạn những thiết bị trong nhà bếp công nghiệp

Thiết bị sơ chế

Các vật dụng dùng để cắt, thái, chặt, gọt thực phẩm được gọi là thiết bị sơ chế. Được sản xuất từ nguyên liệu inox nhập khẩu, thiết bị sơ chế luôn đảm bảo vệ sinh cho bề mặt thực phẩm luôn được sạch sẽ. Một số dòng sản phẩm thông dụng trong nhà bếp công nghiệp: Máy cắt,thái thịt, máy cắt, gọt rau củ quả, máy xay thịt, máy xay rau củ quả,…

Thiết bị nấu công nghiệp

Chịu trách nhiệm là thiết bị chính trong nhà bếp công nghiệp, thiết bị nấu mang lại những ngọn lửa nung nóng phục vụ nấu và nướng.
Hiện nay có 2 loại thiết bị bếp nấu chính là thiết bị bếp nấu á và thiết bị bếp Âu, cả hai đều được thích hợp những tính năng riêng nhằm đảm bảo đúng thiết kế tiêu chuẩn để nấu ra những món ăn Á, hoặc Âu hấp dẫn, lạ mắt.

Bếp âu không lò nướng 6 họng dùng gas

Bếp âu dùng gas

Thiết bị bếp inox

Inox là một thiết bị nhà bếp công nghiệp hoàn hảo trong khi bạn nấu nướng. Inox là chất liệu bền và dễ vệ sinh, bạn không phải tốn nhiều công sức và thời gian lau chùi vệ sinh như các loại chất liệu khác như sắt,..rất dễ bị gỉ, bám bẩn đặc biệt trong không gian bếp thường có nhiệt độ cao, dầu mỡ và bụi bẩn.
Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu, quầy inox, xe inox và một số thiết bị khác rất cần trong khu nhà bếp công nghiệp.

Thiết bị điện bếp công nghiệp

Khác hẳn với gas, khi chúng ta nấu nướng với các đồ dùng nhà bếp công nghiệp bằng nhiệt năng không có ngọn lửa do chuyển đổi năng lượng từ điện năng thành sẽ rất an toàn, tránh được các rủi ro cháy nổ. Các loại bếp công nghiệp sử dụng điện năng rất phổ biến như thiết bị nấu nướng, thiết bị giữ nhiệt,…

Thiết bị lạnh công nghiệp

Bên cạnh trách nhiệm chính của thiết bị nấu thì thiết bị bếp lạnh công nghiệp cũng không kém phần quan trọng. Nhà bếp công nghiệp thường xuyên phải chế biến thức ăn với số lượng lớn nên vấn đề bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, không bị hỏng thối là vô cùng cần thiết.

Nhà bếp công nghiệp cần có các thiết bị lạnh cơ bản như: Tủ đông, tủ mát, bàn lạnh, bàn mát,…

Tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp

Trên đây là bao gồm các thiết bị nhà bếp công nghiệp cần có, tùy vào không gian và quy mô của mỗi nhà hàng mà lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn hãy tham khảo thêm hướng dẫn lựa chọn kích thước bếp công nghiệp cho nhà hàng của bạn. Mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ mang lại hữu ích cho bạn.