Quy tắc an toàn khi sử dụng lò nướng công nghiệp

Cũng giống như những thiết bị bếp công nghiệp hiện đại khác thì lò nướng công nghiệp là thiết bị không thể thiếu ở gian bếp nhà hàng, khách sạn có thực đơn món nướng. Không chỉ giúp tạo những  món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà còn tiết kiệm thời gian cho các đầu bếp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lò nướng cần phải tuân thủ những quy tắc đảm bảo an toàn và hiệu quả ở dưới đây của inox Hưng Vượng nhé!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng công nghiệp loại sử dụng gas, loại sử dụng điện, loại sử dụng than nhân tạo,… Khi sử dụng tốt thiết bị này ngoài nắm được những nguyên lí hoạt động thì bạn cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định ở dưới đây để hỗ trợ công việc nấu nướng thêm thuận tiện, an toàn hơn, nhanh chóng hơn.

Lò nướng công nghiệp

Thứ nhất: Vị trí đặt lò nướng thích hợp nhất

Vị trí thích hợp để đặt lò nướng hợp lý nhất chính là ở những nơi có vị trí cao ráo, ngang tầm mắt, tốt nhất bạn đặt ở nơi rộng rãi đặt trên kệ vừa hạn chế việc phải ngẩng lên hay cúi xuống quá nhiều lần khi kiểm tra hay lấy thức ăn ở trong lò.

Nên đặt lò ở vị trí an toàn, tránh xa nguồn nhiệt, xa những thiết bị lạnh công nghiệp như tủ đông, tủ mát công nghiệp,… để tránh gây ảnh hưởng tới những thiết bị này.

Đặt lò cách tường 10cm phía trên của lò không nên đặt bất cứ vật dụng nào khác lên nữa.

Thứ 2: Quy tắc nhất định nhớ khi sử dụng

Nếu sử dụng lò nướng lần đầu cần đảm bảo công suất điện theo tiêu chuẩn thiết kế và dây điện tốt được nối vào lưới điện.

Lò nướng công nghiệp

Lò nướng bánh

Một số đồ không được phép cho vào lò nướng: Các loại đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ hay túi nilon. Vì sao lại thế? Vì đồ kim loại khi cho vào lò nướng sẽ gây ra tia dẫn điện gây cháy nổ còn hộp nhựa và bao nilon có thể bị nóng chảy tạo ra hợp chất động hại bám vào thức ăn.

Đồ cho được vào trong lò nướng như thủy tinh, gốm, sứ hoặc những vật liệu được quy định sử dụng trong lò nướng.

Tuyệt đối bạn không được chạm tay vào lớp kính ở cửa lò khi lò nướng đang hoạt động hoặc vừa nướng xong nhé sẽ gây bỏng đó. Bạn nên sử dụng kẹp gắp vào bao tay giày khi cần kéo khay nướng ra ngoài.

Khi mở cửa lò, cần tránh luồng hơi nóng từ lò thoát ra gây bỏng.

Hy vọng với những thông tin mà Inox Hưng Vượng vừa chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả lò nướng và nâng cao tuổi thọ của lò. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn gì hoặc có nhu cầu thiết kế lò nướng công nghiệp phù hợp với không gian bếp hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0912 546 936 để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG
Website: bepcongnghiephimalaya.vn
Tell: 0462.96.11.44
Hotline: 0912 546 936
Add: Số 21, ngõ 123  Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội