Những lỗi nhỏ thường gặp khi sử dụng tủ cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp với ưu điểm nấu được lượng lớn cơm với chất lượng hoàn hảo mà còn chế biến được nhiều món ăn khác. Trong quá trình sử dụng tủ, chúng ta cũng có thể gặp những vấn đề không mong  muốn. Dưới đây là một số lỗi nhỏ thường gặp khi sử dụng tủ cơm công nghiệp cũng như cách khắc phục của nó.

1. Cơm lâu chín

Thông thường tủ cơm công nghiệp chỉ mất từ 45-60 phút để giúp bạn có được hàng trăm suất cơm ngon. Thế nhưng một ngày bạn thấy thời gian nấu vẫn như trước mà cơm không chín hoặc chín nhưng không được ngon thì tủ nấu cơm có thể bị các lỗi sau:

 

tủ cơm công nghiệp

+ Do nguồn nước sử dụng có chứa nhiều Canxi và Magie mà khi vệ sinh tủ không xử lý đúng cách sau mỗi lần nấu cơm. Sau một thời gian sử dụng, cặn vôi sẽ bám vào thành tủ dẫn đến tuổi thọ của tủ nấu cơm bị giảm đồng thời làm cơm khó chín, chín không kĩ.

+ Do thanh nhiệt bị hỏng: Nước được đun sôi để làm chín thức ăn là nhờ có thanh nhiệt. Nếu thấy cơm lâu chín rất có thể thanh nhiệt của tủ đã bị hỏng.

Khi thấy dấu hiệu cơm không chín, bạn hãy kiểm tra ngay các thanh nhiệt và thực hiện thay mới các thanh bị hỏng để đảm bảo chất lượng nhiệt truyền cho tủ cơm khi hoạt động.

+ Hở gioăng cửa: Đây có thể do việc bạn đóng hay mở cửa quá mạnh, vệ sinh không kĩ để vướng dị vật ở phần gioăng.Với lỗi này, bạn chỉ cần thay đoạn gioăng mới cho tủ cơm công nghiệp dùng gas, dùng điện hay cả gas và điện

2. Quạt không chạy

+ Hiện tượng này có thể do sau một thời gian bạn không sử dụng tủ nấu cơm, trục cánh quạt và các cuộn dây điện bên trong bị oxi hóa dẫn tới han rỉ khiến chúng hỏng khi được sử dụng lại.

+ Trường hợp này cũng có thể do hơi nước ngấm vào bên trong quạt hoặc do quạt bị khô dầu gây ra.

Để tránh tình trạng này và làm tăng tuổi thọ cho tủ  bạn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh đúng cách và bảo quản tủ cẩn thận.

Với trường hợp quạt không chạy này, bạn chỉ cần thay mới phần trục đã han rỉ, tra dầu hoặc vệ sinh lại để tủ hoạt động bình thường.

3. Lỗi từ hệ thống thoát nước

Khi nấu cơm, bạn có thể thấy nước chảy ra ở phần chân tủ thì có thể do dây dẫn nước tắc, công tắc điều khiển bị hư. Bạn cần kiểm tra hệ thống này và gọi thợ bảo trì tới để kiểm tra nếu không tự khắc phục được.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ cơm công nghiệp. Nếu bạn muốn tư vấn về các loại tủ công nghiệp, có thể liên hệ với Công ty Cổ phần thiết bị inox Hưng Vượng để được hỗ trợ tận tình.

Website: http://bepcongnghiephimalaya.vn/

Hotline: 0912 546 936

Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.