CÁCH SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP DÙNG GA ĐÚNG CÁCH

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng ga hay còn được gọi là tủ hấp cơm công nghiệp một trong những thiết bị nhà bếp cần thiết không thể thiếu trong hệ thống bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng khách sạn vì sự tiện ích mang lại của nó.

Vậy sử dụng tủ cơm ga công nghiệp như thế nào đúng cách, mang lại hiệu quả cao nhất. Tìm hiểu  ngay cách sử dụng tủ dưới đây:

Xem ngay: Mẫu tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Cách sử dụng tủ cơm inox bằng gas đúng cách

tủ cơm công nghiệp dùng ga

1. Kiểm tra đường dây gas và đường cấp nước tự động

Để tăng độ bền cũng như tính an toàn khi sử dụng bên nên lưu ý kiểm tra 2 đường dây dẫn này trước để tránh tình trạng cấp nước tự động bị hết hoặc khóa ván sẽ dẫn đến chảy tủ.

Tuyệt đối không cấp nước thủ công. Bằng cách đổ nước trực tiếp và buồng đốt. Bạn sẽ không lường trước được sự việc xảy ra đâu. Hãy liên hệ ngay với bên cấp tủ để được bảo hành nếu một trong hai đường dây dẫn gặp trục trặc.

2. Tiến hành vo gạo

Gạo sau khi được vo sạch như  nấu bằng nồi nấu cơm công nghiệp thông thước khác thì sẽ cho vào khay cơm. Mỗi khay có thể nấu 5 kg gạo.

Cho nước vào khay. Lượng nước ở đây sẽ tùy vào mỗi loại gạo bạn nấu cũng như lượng gạo để bạn cân đối nước nhé.

3. Cách đóng cửa tủ cơm an toàn

Sau khi cho gạo và nước vào khay cơm đầy đủ. Bạn hãy đóng kín cửa tủ lại và khóa chốt an toàn thật chặt.

Tránh tình trạng chốt cửa bị tung ra trong quá trình nấu đẩy hơi thì bạn phải chốt thật chặt cửa tủ nhé.

4.Tiến hành bật công tắc

Sau khi kiểm tra và đóng cửa tủ an toàn, bạn nên tiến hành bật công tắc đánh lửa.

Nhấn núm vặn gas.

Cách vệ sinh đúng cách tủ cơm công nghiệp bằng gas

Việc vệ sinh tủ nấu cơm rất quan trọng trong việc nâng cao độ bền của tủ. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ, sau khi sử dụng xong phải kịp thời xả tất cả lượng nước bẩn trong tủ.

Khu bếp ăn nhà hàng

Ngay sau khi sử dụng xong, bạn nên dọn dẹp ngay những đồ ăn thừa, những hạt cơm rơi vãi còn sót lại trong tủ.

Không được sử dụng vòi nước phun rửa làm ảnh hưởng đến mạch.

Có thể sử dụng dung dịch axit chanh khoảng 5% đổ vào trong thùng, gia nhiệt sôi 15 phút. Ngâm 1 tiếng, tiến hành đun tiếp 10 phút, mở van xả hết nước bẩn và cạn bẩn.

Khi sử dụng được khoảng 1 tháng phải dùng dung dịch làm sạch cặn để vệ sinh, để tránh làm cháy ống điện nhiệt.

Khi vệ sinh tủ nấu cơm, bạn nên tháo nguồn điện và đợi cho tủ nguội hoàn toàn.

Xem ngay: Xu hướng thiết kế bếp nhà hàng năm 2017

Hi vọng với những chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế tủ cơm công nghiệp bằng ga hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0912.546.936 để được tư vấn miễn phí.