TOP 3 MẪU BỐ TRÍ BẾP NHÀ HÀNG THÔNG DỤNG NHẤT NĂM 2017

Khi mở nhà hàng, yếu tố quyết định đến hiệu quả công suất làm việc phục vụ cho thực khách cũng như chi phí đầu tư chính là cách mà bạn bố trí bếp nhà hàng. Bởi vậy khi thiết kế nhà bếp bạn cần bố trí sao cho phù hợp nhất với không gian, công suất sử dụng của thiết bị bếp. 

Thiết kế bếp nhà hàng cần đảm bảo nguyên tắc gì?

Bài viết dưới đây của Himalaya sẽ giúp bạn tìm hiểu 3 cách bố trí bếp nhà hàng thông dụng nhất hiện nay!

Thiết kế kiểu ốc đảo

Với kiểu bố trí này thì tất cả thiết bị bếp công nghiệp từ bếp nướng, bếp chiên, bếp á, hay lò nướng,… sẽ được bố trí tập trung lại tại vị trí trung tâm của khu bếp. Còn tất cả các thiết bị khác của khu bếp sẽ được bố trí xung quanh theo một thứ tự nhất định để đảm bảo sự dịch chuyển xoay vòng từ khu sơ chế đến khu vệ sinh trong nhà bếp.

thiết kế nhà bếp kiểu ốc đảo

Với cách bố trí này sẽ tạo ra không gian mở tạo điều kiện trao đổi thông tin giữa orders và đầu bếp, giám sát kịp thời. Cách thiết kế này phù hợp với diện tích nhà hàng có không gian lớn tuy nhiên bạn cũng có thể hiệu chỉnh để phù hợp với không gian của khu bếp nhà hàng khác.

Thiết kế kiểu phân khu riêng biệt 

Thiết kế nhà bếp theo kiểu phân khu riêng biệt thì các thiết bị bếp công nghiệp chính sẽ được đặt dọc theo tường. Các khu sẽ được bố trí theo quy tắc một chiều nhất định tạo ra sự lưu thông tốt từ khu kho, khu sơ chế, khu nấu, khu vệ sinh trong gian bếp.

thiết kế kiểu phân khu

Thông tin và cách giám sát trong khu bếp nhà hàng theo cách thiết kế này rất thuận tiện, đơn giản vì không gian ở giữa bếp sẽ được để trống khác hoàn toàn so với kiểu thiết kế ốc đảo.

Thiết kế nhà bếp kiểu dây chuyền sản xuất 

Theo kiểu dây chuyền sản xuất sẽ rất phù hợp cho nhà hàng có công suất làm việc cao với lượng thức khách đông. Yêu cầu phục vụ nhanh chóng, gọn lẹ. 

thiết kê kiểu dây chuyền sản xuất

Với cách bố trí này thì thiết bị bếp trong khu bếp sẽ được bố trí theo hàng dọc với khu sơ chế đầu tiên tiếp khu sơ chế là đến khu chế biến và cuối cùng là khu ra đồ. Ưu điểm của thiết kế này giúp cho đầu bếp có thể nhanh chóng chuyển thức ăn qua các khu vực mà không bị va chạm hỗn độn.

Điều này giúp tối ưu hóa năng suất đồng thời tạo điều kiện cho việc lưu thông, thông tin liên lạc dễ dạng. Ngoài ra, các thiết bị có thể được sắp đặt cùng nhau, giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp.

Yếu tố công năng ảnh hưởng đến thiết kế 

Đây là yếu tố quyết định, chi phối cách bố trí thiết bị trong khu bếp. Việc người thiết kế chú trọng đến yếu tố này là họ luôn đặt sự thuận tiện và hiệu quả khi bố trí bất kì thiết bị nào. bố trí sao cho phù hợp nhất, thân thiện nhất đối với đầu bếp và nhân viên khu bếp.

Nguyên tắc căn bản của yếu tố công năng chính là phải làm sao để nhân viên sử dụng ít sức lực nhất để hoàn thành một công việc trong khoảng thời gian ngắn nhất. 

Hoặc là bố trí các bàn  trong khu sơ chế làm sao để giúp cho người chế biến có thể thoải mái nhất khi đứng chế biến. Bố tri theo công năng thậm chí còn liên quan đến việc chiếu sáng trong khu bếp. Chiếu sáng đúng nơi, đúng chỗ tạo điều kiện cho nhân viên nhìn rõ việc họ đang làm đồng thời giảm thiểu tai nạn hay chấn thương.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết kế- sản xuất- thi công lắp đặt thiết bị bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể. Himalaya tự tin sẽ mang lại cho bạn cách thiết kế bếp phù hợp nhất đạt tối ưu nhất, chuyên nghiệp nhất với giá tốt nhất cho bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0912.546.936 để được tư vấn thiết kế miễn phí và báo giá thiết bị cạnh tranh nhất. Hoặc bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm, giá từng thiết bị trong nhà bếp tại website: http://bepcongnghiephimalaya.vn/  nha!