Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ BẾP TRƯỜNG MẦM NON

Ngày nay hầu hết các trường mầm non đều lựa chọn thiết kế hệ thống bếp ăn 1 chiều bởi những lợi ích mà nó đem lại là cực kỳ lớn. Nhà trường luôn ưu tiên lựa chọn các thiết bị chất lượng cao, độ bền cao, đảm bảo vệ sinh an toàn, đáp ứng được mức công suất mong muốn. Kèm theo đó là lựa chọn các đơn vị uy tín, đáp ứng được các tiêu chuẩn khi thiết kế bếp ăn. Vậy để hiểu về tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non như thế nào? Hãy đọc và tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Himalaya – đơn vị thiết kế bếp công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu

⇒Xem thêm:  Bếp 1 chiều ở trường mầm non

Tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non

Nguyên tắc một chiều cho tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non

Nguyên tắc một chiều được nhắc đến nhiều trong vận hành bếp ăn tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể và bếp ăn trường mầm non. Vậy nguyên tắc một chiều là gì? Và tại sao phải thiết kế bếp ăn trường mầm non theo nguyên tắc 1 chiều?

Nguyên tắc 1 chiều là tất cả mọi hoạt động trong bếp ăn đều được vận hành theo 1 chiều nhất định. Các công đoạn diễn ra 1 cách lần lượt theo trình tự như sau: nhập nguyên liệu vào kho chứa, sau đó đưa qua khu sơ chế, sau khi sơ chế xong chuyển qua khu bếp chính để nấu, tiếp đó chuyển sang khu phân chia đồ ăn, cuối cùng đưa về khu vệ sinh. Các khu này cần được bố trí một cách hợp lý phù hợp với không gian bếp, khu chứa và sơ chế phải cách xa khu nấu và để thức ăn chín. Đảm bảo thực hiện tốt nguyên tắc một chiều giúp cho các công đoạn không bị chồng chéo lên nhau, công suất nhà bếp cũng luôn được đảm bảo.

Quy trình cho tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non

Việc thiết kế bếp ăn trường mầm non được tuân theo nguyên tắc 1 chiều. Nhà bếp trường mầm non được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều bao gồm: khu nhà kho, khu sơ chế, khu bếp chính, khu phân chia thức ăn, khu nhà ăn, khu vệ sinh, khu để dụng cụ. Bếp ăn một chiều phải được khép kín và đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa các công đoạn. Điều này giúp cho quá trình bảo quản, sơ chế thức ăn diễn ra đúng tiến độ, thức ăn luôn được đảm bảo, tươi ngon.

Thiết bị nhà bếp trường mầm non

+ Tại khu bảo quản: lắp đặt các khay, kệ để đồ khô và tủ mát để bảo quản thức ăn tươi sống.
+  Khu sơ chế: lắp đặt chậu rửa, khay đựng dụng cụ như dao, thớt, kéo, máy xay thịt, …
+  Khu bếp nấu: trang bị đầy đủ số lượng bếp á, nồi nấu, chảo xào, tủ cơm, tủ hâm nóng đồ để thuận tiện cho quá trình chế biến các món ăn.
+ Khu phân chia thức ăn: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như khay đựng, xe đẩy để phân chia và lưu chuyển thức ăn
+  Khu vực vệ sinh: Trang bị đầy đủ chậu rửa và nước rửa chén, … tủ sấy bát đĩa, ..

Thiết bị khu bếp trường mầm non

Tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non

Việc đảm bảo an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi phát triển là vô cùng quan trọng, bởi vậy nên việc đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế bếp trường mầm non được đặc biệt chú trọng. Vậy khi thiết kế bếp trường mầm non cần đạt những tiêu chuẩn gì?

Tiêu chuẩn đầu tiên là an toàn vệ sinh

Tiêu chuẩn đầu tiên và quan trọng nhất đó là phải đảmh bảo an toàn vệ sinh và đảm bảo cho sự phát triển của trẻ. Chế độ ăn của các bé phải được cân bằng và điều độ. Để đảm bảo được điều này, thực phẩm được mua mỗi ngày phải giàu dinh dưỡng và thay đổi liên tục. Tiếp theo đó là không gian bếp phải được thiết kế theo tiêu chuẩn 1 chiều, từ lối vào cho đến cách bố trí bàn ăn phải cách nhau 1 khoảng đủ xa để trẻ thoải mái ăn uống.

Thiết kế nhà bếp trường mầm non đạt chuẩn

Tiêu chuẩn thứ hai là đảm bảo chất lượng thiết bị nhà bếp

Để có 1 khu bếp ăn mầm non đạt tiêu chuẩn thì các thiết bị bếp cũng phẩm đảm bảo chất lượng và đảm bảo vệ sinh. Nhà bếp trường học là một trong số những nơi có những yêu cầu khắt khe nhất khi lựa chọn các thiết bị nhà bếp. Nhà bếp phải trang bị đầy đủ các thiết bị như bếp á, tủ cơm, nồi hấp, tủ hâm nóng đồ ăn, tủ bát đĩa, tủ sấy bát đĩa, …Khi lựa chọn các loại thiết bị này nên lựa chọn các địa chỉ cung ứng uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn. Các thiết bị nhà bếp thường làm bằng inox cao cấp nhờ có độ bền cao, không gỉ nên sạch sẽ và được nhiều đơn vị tin dùng.

Mẫu thiết kế nhà bếp trường mầm non

Himalaya – Địa chỉ thiết kế thiết bị nhà bếp trường mầm non chuyên nghiệp

Hiện nay, công ty cổ phần inox Himalaya đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho quý khách hàng muốn sở hữu ngay 1 hệ thống bếp 1 chiều tiện lợi như thế này. Liên hệ ngay cho đội ngũ nhân viên hỗ trợ Himalaya để được tư vấn tư vấn thiết kế nhà bếp trường mầm non.

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | http://bepcongnghiephimalaya.vn

Trả lời

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508