Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

Bếp từ công nghiệp

Himalaya – đơn vị sản xuất và phân phối bếp từ công nghiệp chất lượng tốt nhất, giá hợp lý nhất trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn mang đến nhiều sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng cả về mẫu mã và giá thành.

1. Bếp từ công nghiệp là gì ?

Công suất lớn, xào nấu nhanh, sử dụng hiện đại và an toàn tuyệt đối là những lí do thuyết phục để bạn lựa chọn bếp từ công nghiệp thay thế cho các loại bếp khác để phục vụ cho công việc nấu nướng tại các nhà máy, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện.

Chính những ưu điểm này đã được khách hàng đánh giá rất cao, vậy để mọi người hiểu rõ hơn về dòng bếp từ hiện đại này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu một chút thế nào là bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp hay còn gọi là bếp điện từ công nghiệp là loại bếp hoạt động trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.

Một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp.

Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. (Theo Wikipedia)

Bếp từ công nghiệp1.1 Cấu tạo của bếp

Bếp từ được cấu tạo bao gồm :

Mặt bếp từ: Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của nồi, chảo, thường được làm bằng kính thuỷ tinh cao cấp có khả năng chịu nhiệt tốt.

Cuộn dây tạo từ trường: Cuộn dây thiết kế dạng vòng tròn làm bằng các dây đồng. Khi có dòng điện chạy bếp sẽ tự nhận diện bề mặt nấu nhiễm từ và sinh nhiệt làm nóng bề mặt đó.

Quạt tản nhiệt: Đây là bộ phận quan trọng đóng vai trò làm mát các linh kiện bên trong và cân bằng nhiệt độ khi bếp hoạt động với công suất cao.

Phần máy: Là bộ phận bo mạch điều khiển được thiết kế nằm gọn trong thân bếp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có nhiều loại bếp với các công suất của máy khác nhau.

Coil : Được thiết kế gắn lên thành của thân vỏ, đảm bảo khoảng cách với bề mặt kính chịu nhiệt của bếp.

Kính chịu nhiệt : Là bề mặt tiếp xúc với nồi, kính chịu nhiệt là loại kính đặc biệt, chịu được nhiệt độ lên tới 1000 độ C.

Đèn hiển thị số : Hiển thị các mức tăng giảm. Có tổng cả 8 mức từ 0 tới 8, mức 8 có công suất lớn nhất và nhỏ, giảm dần về tới mức 0 là tắt bếp.

Phần chân bếp: có điều chỉnh lên xuống được, phù hợp với không gian bếp.

1.2 Nguyên tắc hoạt động

Bếp từ công nghiệp cũng như bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính chịu nhiệt. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Nồi làm bằng kim loại nhiễm từ đặt trong vùng này sẽ được nóng lên.

Để thay đổi nhiệt độ đun, người ta thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách thay đổi tần số dòng điện. Nó làm được bằng mạch biến tần và được thể hiện ở thanh gạt tăng giảm. Với nguyên lý hoạt động này, chúng ta có thể thêm 1 số chức năng như hẹn giờ nấu.

Đáy nồi phải làm bằng sắt, inox hoặc hợp kim có tính dẫn từ cao mới có thể nấu được và nhận được hết công suất của bếp từ.

Bếp từ có thể tận dụng được tới hơn 93% nhiệt lượng được sinh ra, giúp giảm hao phí đáng kể.

2. Một số mẫu bếp từ công nghiệp và công dụng

Các loại bếp từ dùng trong công nghiệp lại có mục đích và chức năng khác nhau. Với mỗi nhu cầu khác nhau, bếp điện từ sẽ được sử dụng với các mục đích khác nhau như nấu nước, luộc, chiên, hầm, xào, hấp.

Có 3 loại là bếp từ công nghiệp đang có trên thị trường hiện nay và các loại bếp này cũng được công ty cổ phần inox Himalaya cũng đang cung cấp sản xuất sẵn có tại xưởng đó là bếp từ kính lõm, bếp từ kính phẳng và bếp từ không kính với chảo gắn liền:

2.1 Bếp từ kính phẳng

Bếp từ kính phẳng được dùng chung với nồi hình khối trụ tròn hoặc vuông. Công dụng : Nấu nước sôi, luộc rau, hầm canh, xương, nấu nước dùng, nấu phở, nấu cháo, ngoài ra còn được dùng để luộc giò, nấu bánh chưng tùy theo nhu cầu của người dùng.

2.2 Bếp từ kính lõm

Bếp từ kính lõm được dùng với chảo đi kèm dùng mục đích chủ yếu là chiên, xào các món một cách nhanh nhất. Là loại bếp công suất lớn được nhiều, nhà máy nhà hàng , khách sạn sử dụng.

2.3 Bếp từ chảo lõm

Bếp từ chảo lõm giúp tận dụng tối đa được nhiệt lượng, quy cách nấu nhanh. Chảo được cố định nên rất tiện cho việc thao tác của đầu bếp với các món chiên, xào.

Bếp từ công nghiệp chảo lõm

Ngoài ra còn có các loại bếp được thiết kế theo nhu cầu riêng như : bếp á, bếp chiên nhúng, bếp hầm, bếp nướng.

3. Nhu cầu sử dụng

3.1 Bếp từ công nghiệp dùng cho nhà máy

Để mang lại sức khỏe tốt nhất cho công nhân viên của nhà máy trong quá trình làm việc, thì bữa ăn ngon được nhiều nhà máy chú trọng. Mà để có được một bữa ăn ngon thì phải có các thiết bị nấu nướng tốt để mang lại những lợi ích cho công ty.

– Giúp công ty tiết kiệm được chi phí tiền ăn cho nhân viên.

– Gắn kết được các nhân viên với nhau qua mỗi bữa ăn, câu chuyện.

– Tiết kiệm được thời gian nghỉ ngơi cho cán bộ, công nhân viên.

– Đảm bảo an toàn, khi thời gian nghỉ giải lao quá ngắn, công nhân viên không phải ra ngoài.

– Điều đặc biệt nhất là đảm bảo số lượng suất ăn lớn cho các nhà máy, cũng như đảm bảo được tốc độ nấu nhanh trong thời gian gấp, bếp từ công nghiệp cho nhà máy là một giải pháp hoàn hảo.

– Với những ưu điểm chất lượng của bếp từ như nấu nhanh, an toàn, vệ sinh sạch sẽ, dòng bếp này sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ rất nhiều cho các đầu bếp của công ty.

THI CÔNG LẮP ĐẶT BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ MÁY

3.2 Bếp từ công nghiệp dùng cho nhà hàng, khách sạn

Các nhà hàng, khách sạn là nơi có số lượng khách hàng đông, mặt khác nhu cầu ăn uống và dịch vụ ngày càng phải được chu đáo và đảm bảo, là một trong những tiêu chí để tăng độ cạnh tranh giữa các nhà hàng với nhau. Đó là một yêu cầu cần thiết để nhà hàng có thể bứt phá và cải thiện chất lượng thành công cho cửa hàng.

– Lợi ích dùng Bếp từ công nghiệp cho nhà hàng :

+ Giúp đầu bếp cải thiện tốc độ, thời gian chế biến món ăn.

+ Vệ sinh dễ dàng lau chùi, dọn dẹp bởi nó được làm bằng inox.

+ Đạt tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Tiết kiệm chi phí chi tiêu hàng tháng cho việc sử dụng gas, với giá thành cho việc sử dụng bếp từ rẻ hơn nhiều.

+ Đảm bảo được độ an toàn, không bị cháy nổ, nguy hiểm như bếp gas.

Bếp từ công nghiệp cho nhà hàng

3.3 Bếp từ công nghiệp dùng cho trường mầm non

Trường mầm non là nơi luôn đòi hỏi tính an toàn cao, chính vì vậy việc yêu cầu bắt buộc nhà bếp phải sử dụng bếp từ là điều cần thiết. Việc sử dụng bếp từ để đảm bảo tính an toàn, đảm bảo sạch sẽ cho mỗi bữa ăn của các con.

Việc dùng bếp điện từ công nghiệp cho trường mầm non không những đáp ứng được tính an toàn, mà còn tiết kiệm được chi phí nếu sử dụng bếp gas hàng tháng sẽ rất tốn kém.

Ngoài ra, vệ sinh lau chùi của bộ phận bếp cũng được giảm tải hơn, dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần vài phút là đã lau dọn xong.

Lựa chọn bếp từ công nghiệp phù hợp, giúp trường học tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu.

BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP CHO TRƯỜNG HỌC

 

4. Tại sao nên sử dụng bếp từ công nghiệp ?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng lần đầu hoặc đang có nhu cầu muốn  sử dụng bếp từ. Vì sao phải sử dụng bếp từ ? nó có lợi ích gì so với các loại bếp công nghiệp khác ? Sau đây là một số thống kê và so sánh mà các chuyên gia của Himalaya đã đúc kết ra và khuyên khách hàng lên sử dụng bếp từ công nghiệp.

4.1 So sánh bếp từ công nghiệp và các loại bếp làm nóng khác

Sau đây là bảng so sánh thực nghiệm giữa bếp từ và các loại bếp khác (bếp gas , bếp dầu)

Nhìn trên bảng thực nghiệm chúng ta có thể dễ dàng nhận ra lợi ích của việc sử dụng bếp từ trong việc nấu ăn. Giúp người sử dụng tiết kiệm được khá về tài chính và thời gian. Việc tối ưu lại các khâu, kèm theo sử dụng thiết bị nhà bếp hợp lý sẽ giảm thiểu được tối đa những chi phí không đáng có.

4.2 Tìm hiểu về mặt ưu điểm và nhược điểm của bếp từ

Ưu điểm :

+ Dễ dàng sử dụng.

+ Sử dụng An Toàn.

+ Làm nóng nhanh.

+ Dễ lau chùi, vễ sinh.

+ Chi phí tiền điện hàng tháng rẻ hơn so với gas và dầu.

+ Tích hợp được nhiều công nghệ mới vào việc điều khiển hoạt động của bếp.

Nhược điểm :

+ Giá chi phí ban đầu cao hơn bếp gas công nghiệp.

+ Vận chuyển đi lại khó khăn

Trên đây là những chia sẻ về sản phẩm bếp từ công nghiệp để cho mọi người biết qua đôi chút về dòng sản phẩm này. Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua bếp từ công nghiệp cũng như các thiết bị bếp công nghiệp khác hay gọi cho chúng tôi theo số máy 0978 108 508 để biết thêm chi tiết và nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Hiển thị tất cả 15 kết quả

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508