Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

BIỆN PHÁP CHĂM SÓC THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ

Để các thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn, trường học được sử dụng tốt cần có các biện pháp chăm sóc thiết bị bếp công nghiệp định kỳ để tăng tuổi thọ. Nếu bạn muốn đảm bảo các thiết bị bếp công nghiệp hoạt động tốt trong một thời gian dài, thì cần phải có những thói quen bảo dưỡng tốt.

Biện pháp chăm sóc thiết bị bếp công nghiệp định kỳ

Thực hiện những hành động như vậy không những có lợi cho việc tiết kiệm tiền sửa chữa lớn. Ngoài ra, nhiều công việc trong số này cần phải được thực hiện nếu bạn muốn tuân thủ đầy đủ các quy định về sức khỏe và an toàn. Bằng cách này, không chỉ thời hạn được kéo dài, tiền phạt và bất kỳ hình phạt nào khác nhau bắt nguồn từ những hành vi phạm tội này có thể tránh được.

Chăm sóc thiết bị bếp công nghiệp

 

Làm thế nào để đảm bảo việc bảo trì và chăm sóc thiết bị bếp công nghiệp đúng cách?

Có một số thực hành giúp giữ cho các thiết bị bếp ở tình trạng tốt, hầu hết các kỹ thuật này được khuyến nghị rộng rãi trong các sách hướng dẫn cho ngành khách sạn. Tuy nhiên, sẽ nhiều khách hàng không bao giờ xem lại một số nguyên tắc cơ bản này.

Làm sạch bề mặt hàng ngày

Loại chăm sóc này gần như là bắt buộc đối với hầu hết các thiết bị bếp công nghiệp. Điều này là do hầu hết các đồ vật này đều tiếp xúc với thực phẩm và việc loại bỏ những phần còn lại này là điều cần thiết. Thông thường, một số bộ phận phải được tháo rời để tiến hành vệ sinh cho sạch sẽ.

Đừng quên rằng bạn phải tuân theo các điều trong sách hướng dẫn thường được các nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp cho vào kèm.

Để tiến hành vệ sinh các thiết bị này, có thể sử dụng các chất tẩy rửa thông thường hoặc các sản phẩm tẩy rửa đặc biệt. Cần phải cẩn thận để thoa các chất này cả bên ngoài và bên trong, chọn các sản phẩm tẩy rửa tương thích với thiết bị của bạn.

Hãy nhớ rằng bằng cách thực hiện các quy trình vệ sinh hàng ngày, bạn sẽ tránh được cặn bẩn bám vào mà sau này khó loại bỏ. Đây là trường hợp dầu bắn ra, cứng lại theo thời gian. Tuy nhiên, việc loại bỏ các chất nhờn khi chúng còn tươi sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bảo trì và chăm sóc thiết bị bếp công nghiệp đúng cách

Khử trùng định kỳ

Đây là một việc làm nên được thực hiện khá thường xuyên ở bất kỳ cơ sở kinh doanh nào có, hãy nhớ rằng ngay cả những bề mặt sạch nhất cũng có thể bị nhiễm vi trùng.

Vệ sinh là một phần của hầu hết các công việc chăm sóc thiết bị bếp được thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, các khu vực như bếp ăn công nghiệp có thể yêu cầu một loại khử trùng kỹ lưỡng hơn. Một trong những phương pháp khử trùng phổ biến nhất hiện nay là kỹ thuật xông hơi.

Phương pháp này có thể được áp dụng để loại bỏ vi sinh vật khỏi bất kỳ loại bề mặt kim loại nào, khử trùng bằng hơi nước là một kỹ thuật thân thiện với môi trường có thể được thực hiện với các thiết bị khá rẻ tiền. Một ưu điểm khác của nó nằm ở tính linh hoạt, có thể dán lên tường hoặc sàn chịu nhiệt tốt. Điều này đảm bảo an toàn cho thực phẩm chế biến sẵn, ngoài ra còn tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo.

Tẩy dầu mỡ sâu

Đây là một công việc có thể phải thuê các công ty chuyên môn, nhưng nó là một trong những công việc chăm sóc thiết bị bếp quan trọng nhất. Điều này là do một số khu vực tập trung nhiều dầu mỡ nhất với quạt và ống dẫn của hệ thống hút khói.

Việc loại bỏ khói này giúp bảo quản các thiết bị khác trong nhà bếp. Đó là lý do tại sao các trung tâm chế biến thực phẩm phải có các chiến dịch chiết xuất tốt. Để đảm bảo rằng các hệ thống này hoạt động tốt, nên thực hiện quy trình tẩy dầu mỡ ít nhất hai lần một năm.

Chúng tôi cho rằng nhiều người sẽ thấy sợ hãi với lượng chất béo có thể tích tụ trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm. Thường xuyên thay bộ lọc và làm sạch ống dẫn giúp giảm nguy cơ hỏa hoạn, do đó bạn có thể được giảm phí bảo hiểm. Mặt khác, bạn sẽ nhận thấy mùi nhà bếp giảm đáng kể và hơi nước thoát ra ngoài nhanh hơn.

Thực hiện theo lịch bảo trì và chăm sóc thiết bị bếp công nghiệp

Việc chăm sóc quan trọng nhất đối với thiết bị bếp công nghiệp bao gồm việc theo dõi kỹ ngày bảo trì của thiết bị đó. Thông thường chúng ta có thể dán những miếng giấy ghi ngày bảo trì trên đó để nhớ lần sau đến ngày đó là cần bảo trì.

Thông thường các bộ lọc phải được kiểm tra và thay đổi, trong các trường hợp tình trạng của van phải được kiểm tra, v.v. Các hướng dẫn này phải được tuân thủ để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của thiết bị đều hoạt động tốt.

Các biện pháp chăm sóc thiết bị bếp công nghiệp mà chúng tôi đã xem xét ở trên đây không chỉ giữ cho các sản phẩm được sạch sẽ, họat động tốt trong thời gian sử dụng dài, mà còn cải thiện năng suất cho người dùng. Bằng cách này, nó hoạt động tránh được các sự cố hỏng hóc.

Một lợi ích khác có được khi bạn chăm sóc thiết bị bếp này góp phần giúp cho một môi trường làm việc tốt. Điều này góp phần giúp cho các đầu bếp có thể thực hiện các công việc của họ dễ dàng hơn và làm cho môi trường làm việc trở nên dễ chịu.

Trả lời

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508