Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

Tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay đang là thiết bị hỗ trợ trong khu nấu ăn đông người như nhà hàng, khách sạn, khu nhà ăn công nghiệp,trường học, bệnh viện,…Sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp dùng để chế biến thực phẩm đang được ưa dùng trong những ngày gần đây. Bài viết dưới đây, Himalaya sẽ hướng dẫn cách lắp đặt, vận hành, vệ sinh và cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách, an toàn, hiệu quả cao.

Hướng dẫn cách lắp đặt trước khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Himalaya xin chia sẻ đến các bạn đọc về cách lắp đặt trước khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp. Trước khi mua tủ nấu cơm công nghiệp thì các bạn cần chuẩn bị một nơi để bằng và phẳng, cũng như cần chia được nguồn ống dẫn nối nước vào, nguồn điện, công tắc và các đường dây điện khác. Sau đó chuyển tủ nấu cơm công nghiệp vào vị trí cần đặt. Rồi kết nối dây điện phích cắm và đường ống nước dẫn vào ở đằng sau tủ nấu cơm công nghiệp.

Sau khi đấu xong thì cần kiểm ra lại đường dẫn nước vào bằng cách vở khóa van nước xem nước đã vào trong tủ nấu cơm được chưa. Nếu chưa được thì cần kiểm tra lại phao nước cũng như đường dẫn nước nhà bạn. Đối với tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện cần kiểm tra xem các đầu nguồn kết nối với nhau có chặt chẽ hay không, tránh trường hợp khi vận hành để xảy ra điều không mong  muốn.

Hướng dẫn cách vận hành trước khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Trước khi bước vào sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp thì các bạn cần biết được cách vận hành trước khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp. Cần kiểm tra xem nước cấp có ổn định vào vị trí đun hay không. Phần phao của nước có được hoạt động một cách trơn chu không. Đặc biệt không được để rò rỉ nước, nếu thấy xuất hiện nước bị rò ra bên ngoài thì cần xử lý ngay lập tức. Cần để cho nước dẫn vào khoang đun ngập các thanh nhiệt.

Sau đó bạn chỉ cần đong gạo đã được đãi sạch bên ngoài cho vào từng khay có trong tủ nấu cơm công nghiệp. Cần được rải đều các mặt gạo rồi đưa các khay vào đúng vị trí cấp nước theo thứ tự của khay. Sau đó chỉ cần đong nước phù hợp với lượng gạo sao cho tỉ lệ giữa gạo và nước tương ứng như nấu cơm thông thường bằng nồi cơm điện.

Cuối cùng là bước đóng cánh tủ nấu cơm công nghiệp lại và xoay khóa cửa để cánh tủ được ép sát và kín đều giúp cơm được nấu ngon hơn. Bật công tắc điện có trên bẳng điều khiển là bắt đầu quá trình nấu cơm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp cực đơn giản

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản trong quá trình sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Tại đây Himalaya sẽ hướng dẫn đến các bạn cách bảo quản và vệ sinh trong quá trình sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp.

Cách vệ sinh sau khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Khi bạn đã kết thúc quá trình nấu cơm xong thì cần ngắt ngay nguồn điện và đợi tầm 15 phút cho hơi nóng xuống hết, tỏa nhiệt ra bên ngoài rồi mới được mở cánh tủ. Sau đó bạn tiến hành lấy cơm ra và tiến hành bước vệ sinh bên trong tủ nấu cơm để đảm bảo an toàn vệ sinh tủ cho lần nấu tiếp theo.

Trong quá trình sử dụng thì sẽ bị bắn những hạt cơm nhỏ xuống khoang nấu. Chính vì thế cần phải dọn dẹp sạch sẽ những hạt cơm còn xót lại trong tủ nấu. Nếu không dọn sẽ bị nấm mốc mọc lên cùng với điều kiện môi trường ẩm tạo ra những vi khuẩn có hại đến sức khỏe.

Cần vệ sinh lau chùi thành tủ cũng như khay nấu. Lấy khăn mềm thấm nước để sử dụng lau chùi trong bếp. Không được dùng các vật cứng để đánh rửa sẽ mất đi lớp chống dính có trên khay đựng cơm. Cần được phơi khô cũng như lau khô rồi mới đưa vào trong tủ nấu cơm. Nên vệ sinh cả van xả khí phía sau của tủ nấu cơm để có thể giúp đảm bảo được áp suốt lưu thông một cách tốt nhất.

Bảo quản trong quá trình sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Điều quan trọng nhất để bảo quản được tủ nấu cơm công nghiệp là cần sử dụng đúng mục đích. Không được sử dụng sai chức năng của tủ nấu cơm. Và cần sử dụng đúng khối lượng cho phép được ghi trên máy. Bởi trọng lượng sử dụng khi nấu cần phủ đủ và phù hợp với chức năng của tủ nấu cơm mới cho ra những mẻ cơm thơm ngon. Nếu sử dụng quá khối lượng cơm sẽ bị sống và có thể dẫn tới hư hại cho tủ nấu cơm.

Sau khi sử dụng tủ nấu cơm một thời gian dài cần phải được bảo dưỡng cũng như được kiểm tra định kỳ hàng năm để có thể phát hiện kịp thời và khắc phục tình trạng sự cố một cách nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách và an toàn đã được Himalaya chia sẻ trong bài viết. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn đọc có thể sử dụng thành thạo được tủ nấu cơm công nghiệp cũng như cách bảo quản, vệ sinh tủ nấu cơm.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Inox Himalaya

Địa chỉ:

VPĐD: Số 21, ngõ 123, đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

NMSX: Số 23, ngõ 123, đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

Website: bepcongnghiephimalaya.vn

Hotline: 0978 108 508

Số máy bàn: 0246 296 1144

Email: cskh.himalaya@gmail.com

Trả lời

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508