Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

XÂY DỰNG MÔ HÌNH BẾP 1 CHIỀU TRƯỜNG MẦM NON

Himalaya xin giới thiệu đến các bạn mô hình bếp 1 chiều trường mầm non, mô hình này đang là lĩnh vực được nhiều người quan tâm hiện nay, đảm bảo được công việc quản lý hoạt động tại các khu bếp.

1. Khái niệm mô hình bếp 1 chiều trường mầm non

Xây dựng bếp 1 chiều trường mầm non được thiết kế bởi Himalaya, chúng tôi đã cung cấp các thiết bị bếp cho hàng trăm đơn vị trên toàn quốc với các phương án thiết kế và thi công khác nhau. Nhưng có cùng chung một đặc điểm đó là dựa theo nguyên tắc xây dựng mô hình bếp 1 chiều cho các hệ thống bếp trường mầm non.

Với nguyên tắc này sẽ giúp cho căn bếp của các trường được vận hành và lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất, giúp cho công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Hoạt động trong khu bếp đảm bảo tiết kiệm thời gian, công sức của các nhân viên nấu ăn. Himalaya tập trung nghiên cứu và đưa ra các giải pháp phát triển hệ thống thiết bị bếp 1 chiều trường mầm non với các mô- đun phù hợp với nhu cầu của từng trường.

Mô hình bếp 1 chiều trường mầm non

2. Nguyên tắc xây dựng mô hình bếp một chiều trường mầm non là gì

Các bạn có thể hiểu đơn giản về mô hình bếp một chiều tức là các thiết kế sao cho giúp các hoạt động trong bếp được diễn ra theo một chuỗi, một chiều. Tất cả các bộ phận đều được vận hành tuân thủ theo một chiều duy nhất.

Theo mô hình bếp 1 chiều thì các nguyên liệu đầu vào và khi nhập vào từ các nguồn bên ngoài đưa đến khâu sơ chế, từ đó khâu chuẩn bị tách ra thành từng phần thực phẩm được vận chuyến đến khu vực nấu nướng phục vụ và vệ sinh.

Cách sử dụng mô hình bếp 1 chiều luôn đảm bảo được các mục tiêu về độ an toàn thực phẩm và tối giản hóa quá trình quản lý, giảm thiểu thời gian và chi phí nhân lực con người. Tăng mức độ hiệu quả trong công việc nấu nướng một cách đáng kể.

Nguyên tắc mô hình bếp 1 chiều trường mầm non

3. Sơ đồ mô hình bếp 1 chiều trường mầm non

Tất cả các hoạt động trong khu bếp một chiều đều được xảy ra theo một chuỗi với các hoạt động dưới đây:

3.1 Khu tiếp nhận nguyên liệu

Khu thực phẩm từ các kho hàng của siêu thị hoặc ở các chợ đem đến nhà bếp vào lúc này sẽ được nhân viên kiểm soát về chất lượng, số lượng, độ tươi sống, độ an toàn vệ sinh và ngày tháng xuất nhập thức ăn bằng các thiết bị cơ bản như cân kiểm tra, khay inox dùng để đựng thực phẩm, xe đẩy và các chậu rửa inox dùng để vệ sinh sơ qua thực phẩm.

Thiết kế mô hình bếp 1 chiều trường mầm non

3.2 Khu sơ chế nguyên liệu

Sau khi tiếp nhận tất cả các loại thực phẩm qua khâu kiểm tra thì sẽ có người cần thực hiện phân loại và sơ chế các loại thực phẩm này. Ví dụ như đối với thực phẩm nguyên con như gà, vịt, cá thì bạn phải mổ xẻ, vệ sinh mới đưa vào sơ chế trước khi cho vào khu đông lạnh, khu lưu trữ. Các thiết bị dùng cho khu vực này có giá, kệ, bàn inox, bàn chậu đôi, bàn chậu đơn.

Lắp đặt thiết bị mô hình bếp 1 chiều trường mầm non

3.3 Khu tẩm ướt

Nguyên liệu được sơ chế cẩn thẩn có thể bảo quản ở tủ mát hoặc đưa vào chế biến tẩm ướp tạo thành hương vị riêng cho từng món, đảm bảo phù hợp với các khẩu vị của các con.

3.4 Khu nấu nướng

Các nguyên liệu đã được ướp gia vị đủ thời gian thì sẽ được mang đi nấu chín, đây là khâu quan trọng nhất quyết định món ăn có ngon không. Vì vậy trong khu vực này cần đảm bảo đầy đủ các vật dụng đun nấu như tủ nấu cơm công nghiệp, bếp hầm, bếp từ công nghiệp, bếp chiên tách dầu, tủ hâm nóng thức ăn, bàn và giá để đồ ăn…

Mô hình bếp 1 chiều trường mầm non quốc tế

3.5 Khu chia thức ăn đã chín

Khu vực này được sắp xếp ở nơi khô ráo, thoáng mát sạch sẽ, tránh nơi so chế hay khu vực tiếp nhận nguyên liệu.

Tư vấn xây dựng mô hình bếp 1 chiều trường mầm non

3.6 Khu vực rửa và vệ sinh

Sau khi các con ăn xong, các khay đựng bát đĩa được đưa vào khu vệ sinh, tại đây máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa thường được các trường lựa chọn để đưa vào sử dụng.

4. Tiêu chuẩn của mô hình bếp 1 chiều trường mầm non

Theo quy định về tiêu chuẩn bếp 1 chiều trường mầm non do Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục đề ra thì các căn bếp phải đạt tiêu chuẩn về các điều sau:

+ Thực phẩm phân chia rõ rang, tránh gây nhiễm vi khuẩn

+ Căn bếp phải luôn đảm bảo sạch sẽ và hợp vệ sinh

+ Thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và thay đổi khẩu phần ăn theo ngày

5. Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp 1 chiều chất lượng cho trường mầm non

Để đáp ứng được các tiêu chuẩn cần phải có của một số sơ đồ bếp 1 chiều tại trường mầm non, nhà trường cần phải xây dựng lên một hệ thống chất lượng. Hệ thống này phải hoạt động tuân thủ theo quy trình và sơ đồ đặt ra. Vì thế mà, nhà trường nên tìm đến những đơn vị thực hiện thiết kế và bố trí bếp 1 chiều chuyên nghiệp. Và Himalaya là một trong những đơn vị có thể đáp ứng được những yêu cầu mà các trường mầm non đặt ra.

Mô hình bếp 1 chiều trường mầm non của Himalaya được thiết kế theo sơ đồ nguyên lý đạt tiêu chuẩn chất lượng xây dựng và đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Các thiết bị cơ bản đều được xây dựng chắc chắn và chuẩn bị đầy đủ cho căn bếp.

Himalaya thực hiện việc thiết kế và bố trí mô hình nhà bếp 1 chiều cho nhiều trường mầm non khác nhau. Có những trường mầm non tư nhân với quy mô nhỏ, hoạt động ở các địa phương. Đồng thời cũng có những trường mầm non lớn của công lập hay quốc tế cũng thiết kế theo mô hình này. Cho đến thời điểm này, Himalaya đã thi công hoàn thiện việc thiết kế và xây dựng bếp 1 chiều cho nhiều trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội và trên Toàn Quốc.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Inox Himalaya

Địa chỉ:

VPĐD: Số 21, ngõ 123, đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

NMSX: Số 23, ngõ 123, đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

Website: bepcongnghiephimalaya.vn

Hotline: 0978 108 508

Số máy bàn: 0246 296 1144

Email: cskh.himalaya@gmail.com

Trên đây là mô hình bếp 1 chiều trường mầm non, chắc chắn các trường sử dụng mô hình này thì sẽ giúp nhà trường kiểm soát được tối đa về chất lượng quá trình nấu và hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm đem lại lòng tin cho các bậc phụ huynh. Nếu quý khách đang muốn mở trường mầm non thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp.

Trả lời

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508