Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

TƯ VẤN THIẾT KẾ BẾP TRƯỜNG MẦM NON

Nhận tư vấn thiết kế bếp trường mầm non trên Toàn Quốc, đảm bảo các kiến trúc sư của Himalaya sẽ đưa ra nhiều giải pháp tối ưu nhất cho căn bếp nhà trường.

An Toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp trường mầm non luôn đòi hỏi phải được ưu tin hàng đầu, nhất là trong thời buổi hiện đại, các gia đình có con em đi học hầu đa là sẽ đăng ký cho con ăn ở tại trường. Chính vì vậy, mà trách nhiệm của nhà trường đối với sức khỏe của các bé  ngày càng cao hơn. Để đáp ứng được điều đó, không còn cách nào khác là nhà trường phải đầu tư một căn bếp để nấu nướng vừa sạch sẽ, vừa rộng rãi, vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt cho các con.

Thiết kế bếp trường mầm non

Hiểu được những nhu cầu thiết yếu trên, Himalaya tự hào là đơn vị có nhiều năm tư vấn thiết kế thiết bị bếp cho trường mầm non cao cấp hạng sang, tư vấn giải pháp nhà bếp và thi công lắp đặt cho hàng ngàn trường học, nhận được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng đồ thiết bị bếp. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm tư vấn hỗ trợ khách hàng thiết kế bếp trường học một cách khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia và mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình vận hành sử dụng.

Thiết kế bếp trường mầm non cần đảm bảo các nguyên tắc của Bộ Y tế

Dựa theo các nguyên tắc của Bộ Y tế và theo kinh nghiệm thi công và thiết kế của Himalaya thì điều quan trọng nhất và hàng đầu là khu bếp ăn trường mầm non phải được đặt theo nguyên tắc một chiều với quy trình vòng tròn khép kín chia bếp thành nhiều khu vực riêng biệt cụ thể như:

Sơ đồ nguyên tắc một chiều cho thiết kế bếp trường mầm non

1. Khu nhà kho hay còn gọi là nơi tiếp nhận nguyên liệu

Các thực phẩm tươi sống, chưa được chế biến sẽ được nhập về và qua khu vực này đầu tiên. Nên bạn cần phải đảm bảo được rằng đây là khu vực riêng và chỉ có sự xuất hiện của bộ phận kiểm đếm thực phẩm tiếp nhận. Các thiết bị ở khu vực này cần phải được tính toán, cân nhắc, thiết kế theo từng chuẩn riêng phù hợp với mục đích sử dụng của ngôi trường đó.

Thiết kế kho bếp trường mầm non

2. Khu sơ chế

Sau khi hoàn thành việc kiểm đếm thực phẩm thì thực phẩm mới được nhập. Nhân viên bếp sẽ mang thực phẩm này đi sơ chế sống, và đây cũng là khu vực riêng trong tổng thể khu bếp công nghiệp theo một quy trình khép kín.

Khu vực này cần phải được thiết kế riêng với những yêu cầu về mặt kiến trúc cũng như các yêu cầu về thiết bị bếp, vật dụng theo một tiêu chuẩn nhất định nhưng cùng chung một mục đích đó chính là đáp ứng đúng và đủ công năng sử dụng cho nhân viên.

Thiết kế khu sơ chế trường mầm non

3. Khu nấu nướng

Khu vực được coi là khu vực quan trọng nhất cần phải sử dụng các thiết bị phù hợp với mục đích nấu nướng, làm chín thực phẩm như bếp hầm, bếp chiên, bếp nấu, tủ nấu cơm. Và để việc nấu nướng không làm ảnh hưởng tới các đầu bếp cũng như nhân viên bếp thì trong khu vực này cần phải được trang bị có hệ thống hút mùi, hệ thống xử lý không khí.

Thiết kế khu nấu trường mầm non

4. Thiết kế bếp trường mầm non cho khu chia soạn đồ

Đồ ăn được nấu hoàn tất sẽ được chuyển sang khu ra đồ, khu vực này chỉ chứa đồ chín và không được để xuất hiện bất kỳ thực phẩm nào chưa qua xử lý để tránh tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm và lây nhiễm mầm bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các con.

5. Thiết kế bếp trường mầm non cho khu rửa và vệ sinh

Để đảm bảo dao thớt, bát đũa luôn trong tình trạng an toàn và sạch sẽ, thì trong căn bếp của trường học không thể thiếu một chiếc tủ sấy dao thớt, tủ sấy bát đĩa công nghệ cao mới nhất năm 2021.

Tủ sấy công nghiệp trường mầm non

Trên đây là một số tư vấn thiết kế bếp trường mầm non được chia sẻ bởi đội ngũ Himalaya. Nếu khách hàng đang có nhu cầu cần mua thiết bị bếp công nghiệp hay thiết kế bố trí khu vực bếp cho trường mầm non hay nhà hàng, khách sạn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng những dịch vụ mua hàng ưu đãi nhất.

Trả lời

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508