Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, HN

THIẾT KẾ THIẾT BỊ – DỤNG CỤ – MÔ HÌNH BẾP KHÁCH SẠN

Thiết kế bếp khách sạn là vấn đề được các chủ khách sạn, người quản lý, nhà điều hành quan tâm chú trọng hơn bao giờ hết. Tất cả các chủ đầu tư nào cũng mong muốn khách sạn của mình phát triển, để có thể nâng tầm giá trị và nâng cao mục tiêu phát triển lĩnh vực kinh doanh khách sạn của mình, không có cách nào khác là tạo ra sự khác biệt độc đáo cho đơn vị mình. Trong đó khu vực bếp để chế biến món ăn có lẽ đóng vai trò quan trọng. Vậy thiết kế bếp khách sạn cần theo mô hình nào, sử dụng đến dụng cụ và thiết bị nào? để bếp vừa đảm bảo công năng, vừa mang đến thẩm mỹ phù hợp cho khách sạn.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng và tiêu chuẩn bếp nhà hàng

Thiết kế bếp khách sạn Hạ Long

Tổng quát chung về bếp ăn khách sạn

Bếp ăn khách sạn là hệ thống bếp được bố trí hợp lý để nấu nướng, chế biến món ăn phục vụ cho một số lượng thực khách. Trong khu bếp đó là nơi diễn ra mọi hoạt động bếp núc từ sơ chế tới khi phục vụ đồ ăn và thức uống cho khách hàng. Chính vì vậy, bếp ăn khách sạn thường được thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn phục vụ khách hàng với yêu cầu cao, đảm bảo các yếu tố chất lượng phục vụ món ăn mà khạch san cung cấp. Do đó, để đảm bảo công việc phục vụ, kinh doanh được diễn ra thuận lợi thì không gian bếp khách sạn buộc phải tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn chuyên nghiệp.

Thiết kế thiết bị bếp khách sạn

Cần thiết kế bếp ăn khách sạn

Thiết kế bếp khách sạn cần đáp ứng quy trình, tiêu chuẩn và các nguyên tắc chung khi kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Nhiều chủ đầu tư khi muốn xây dựng mô hình kinh doanh này, họ đã không ngần ngại hay do dự đầu tư một số tiền để nhờ đến các đơn vị chuyên thiết kế bếp công nghiệp dành cho khách sạn. Tuy nhiên một số chủ đầu tư thì lại muốn tiết kiệm chi phí đã tự lên kế hoạch thiết kế và chỉ sau một thời gian hoạt động khi vực bếp đi vào hoạt động đã phát sinh nhiều vấn đề gây tốn kém chi phí sửa chữa.

Thiết kế bếp ăn khách sạn

Thiết bị dụng cụ khu bếp khách sạn

Tìm hiểu về những dụng cụ bếp khách sạn không thể thiếu khi xây dựng một hệ thống bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của các mô hình kinh doanh khách sạn

Thiết bị dụng cụ khu bếp khách sạn

Dụng cụ lạnh để bảo quản thực phẩm

Các thiết bị này dùng để bảo quản thực phẩm tươi ngon, mà không làm hư hỏng thức ăn, những thiết bị lạnh sẽ là sản phẩm đắc lực để đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm. Các thiết bị công nghiệp phải kể đến bao gồm: Tủ đông công nghiệp, bàn mát công nghiệp, tủ mát, tủ lạnh, các loại kệ, tủ trưng bày.

Thiết bị bếp nấu công nghiệp chuyên dụng

Các dòng bếp nấu công nghiệp không thể thiếu trong mỗi khu bếp khách sạn dùng để chế biến là các loại

Thiết bị bếp nấu bếp khách sạn

Bếp á công nghiệp

Dòng bếp này chuyên dùng để xào nấu chế biến thức ăn với khối lượng lớn ( bởi dòng bếp này có các tính năng nổi bật như công suất lớn, số họng bếp nấu nhiều như loại 2 họng, 3 họng, nhiều họng, bếp có thể tháo rời tiện lợi phụ thuộc vào quy mô của khách sạn).

Thiết bị bếp hầm cho bếp khách sạn

Bếp hầm công nghiệp

Thiết bị bếp hầm được thiết kế để hầm và nấu các món ăn như hầm xương, ninh xương, nấu canh….bằng nồi có dung tích lớn.

Thiết bị bếp điện từ cho bếp khách sạn

Bếp điện từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp là loại bếp hiện đại được cải tiến và đang dần thay thế các dòng bếp công nghiệp sử dụng bằng gas. Loại bếp này không sử dụng gas hay lửa, không gây ra khói mà lại có công suất cao giúp cho công việc nấu nướng nhanh và an toàn đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Thiết bị bếp chiên cho bếp khách sạn

Bếp chiên công nghiệp

Thiết bị bếp chiên công nghiệp dùng để chiên, rán các món áp chảo hoặc chiên các loại thực phẩm ít dầu mỡ trong các khu bếp ăn khách sạn

Trên đây là các thiết bị phổ biến được khu bếp ăn khách sạn hay lựa chọn sử dụng, nhưng tùy vào mô hình kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ để lựa chọn thiết bị phù hợp. Không nhất thiết phải có đầy đủ các loại thiết bị bếp như trên.

Dụng cụ chế biến trong bếp khách sạn

Dụng cụ bếp dùng để chế biến

Để có được một món ăn ngon hấp dẫn, không chỉ là lựa chọn được nguyên liệu tươi, gia vị ngon mà còn cần tới các dụng cụ làm bếp để chế biến món ăn. Dụng cụ trong khu bếp khách sạn được dùng để sơ chế phải kể đến các vật dụng cơ bản như nồi nấu, khay inox, máy bào rau, máy thái rau củ, máy xay thịt, các loại rổ sơ chế, xoang chảo công nghiệp. Để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa có hiệu quả sử dụng lâu dài, bạn nên lựa chọn sản phẩm có chất lượng cao, độ bền bỉ.

Dụng cụ khu pha chế đồ uống cho bếp khách sạn

Dụng cụ tại khu vực bar – đồ uống

Các đơn vị khách sạn họ không chỉ phục vụ mỗi đồ ăn ngon, mà họ còn cho ra các loại đồ uống hấp dẫn mới lạ. Khu vực này cần có quầy bar, quầy bàn, máy làm đá các loại, chậu rửa công nghiệp, máy xay sinh tố, thuận tiện, sạch sẽ và gọn gàng.

Dụng cụ làm sạch đồ dùng thực phẩm

Các đồ dụng trong khu bếp khách sạn được dùng để vệ sinh các dụng cụ nhà bếp như: chậu rửa inox, tủ sấy bát đĩa, hay những dụng cụ cơ bản như vòi xịt, vòi rửa bát, giá đựng bát đĩa, xe đẩy, hệ thống hút khói, máy hút khói, máy hút mùi….các dụng cụ này không thể thiếu trong khu bếp nấu.

Thiết kế mô hình bếp khách sạn

Thiết kế bếp khách sạn là yếu tố quan trọng nhất trọng việc thiết kế khu nhà bếp, bởi nó không chỉ giúp bạn bố trí thiết kế một không gian bếp chuyên nghiệp, khoa học, mà nó còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Do đó khi thiết kế hệ thống nhà bếp khách sạn bạn cần hiểu rõ và nắm rõ các mô hình bếp phổ biến vận hành như thế nào để lựa chọn một mô hình bếp phù hợp với không gian bếp của đơn vị bạn.

Mô hình bếp khách sạn theo từng khu

Mô hình bếp khách sạn theo từng khu

Không gian khu bếp khách sạn của bạn là khu bếp dài thì mô hình bếp được bố trí theo từng khu chính là giải pháp hiệu quả và khoa học. Những thiết bị cho khu chế biến của mô hình này sẽ được phân nằm dọc theo những bức tường và trình tự sẽ theo quy trình bếp 1 chiều đó là:

Khu nhập và chứa hàng

Khu sơ chế

Khu bếp chính

Khu chia suất đồ ăn

Khu pha chế đồ uống

Khu dọn rửa, thu gom

Mô hình bếp khách sạn theo kiểu Ốc Đảo

Mô hình bếp khách sạn theo kiểu ốc đảo

Đây là một mô hình bếp khách sạn được bố trí theo quy tắc những hòn đảo, khu bếp nấu chính bao gồm các thiết bị bếp quan trọng như bếp xào, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…..sẽ được đặt ở trung tâm. Còn toàn bộ những khu khác như khu chứa hàng, khu sơ chế, khu chia đồ, khu rửa… sẽ được bố trí phân bố xung quanh khu bếp.

Mô hình bếp khách sạn kiểu dây chuyền

Mô hình bếp khách sạn theo kiểu dây chuyền

Mô hình này được hầu hết các khách sạn lựa chọn để thiết kế, các khu vực bếp ở mô hình này sẽ được  sắp xếp theo kiểu dây chuyền, khu vực này nối tiếp khu vực kia để tạo ra sự thuận tiện trong nấu nướng. Tuy nhiên, mô hình dây chuyền này sẽ không phù hợp với những khu bếp nhỏ bởi sẽ phải tiêu tốn một khoản phí khá đắt.

Trên đây là 3 mô hình bếp khách sạn được dùng phổ biến và thịnh hành hiện nay. Với mỗi mô hình sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy từng nhu cầu và ngân sách, mục đích sử dụng của từng đơn vị để có thể chọn cho khu bếp của mình một cách thiết kế bếp phù hợp nhất. Quý khách có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế và cung cấp thiết bị bếp khách sạn thì liên hệ với Himalaya theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

VPGD: Số 21, ngõ 123 đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Nhà máy: Số 23, ngõ 123 đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Tell: 02462961144

Hotline: 0978 108 508

Website: https://inoxhimalaya.com.vn & https://bepcongnghiephimalaya.vn/

Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/KoSc3kvZJUrocNMn9

Trả lời

Đăng ký nhận tư vấn
Để hưởng các chương trình khuyến mại của Himalaya

    0978 108 508